Vòng sơ khảo “CUỘC THI HÙNG BIỆN PHÁP LUẬT” Học viện An ninh nhân dân

08/12/2017
Nguyễn Trung Hậu

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập khoa Luật, được sự đồng ý của Ban giám đốc Học viện, Khoa luật phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức cuộc thi “Hùng biện pháp luật”. Chiều ngày 7/12/2017 vòng sơ khảo cuộc thi “Hùng biện pháp luật” đã được diễn ra tại hội trường 107- Nhà 6 Học viện ANND.

Về phía đại biểu tham dự có đ/c Đại tá Phạm Thành Hương – Trưởng khoa Luật, đ/c Trung tá Nguyễn Văn Nam – Phó Trưởng khoa Luật, các thầy cô giáo là giảng viên của khoa, đ/c Trung úy Nguyễn Tiến Thiệu – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, các thầy cô trong ban chủ nhiệm Chuyên khoa 3 cùng toàn thể sinh viên chuyên ngành luật hệ sỹ quan và hệ dân sự.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 12 đội dự thi đến từ các lớp chuyên ngành Luật hệ sỹ quan D46, D47, D48 và lớp dân sự chuyên ngành Luật khóa 2,3,4. Các thí sinh tham dự đã có phần trình bày tự tin, lôi cuốn, thể hiện hiểu biết chuyên sâu về pháp  luật,không chỉ bằng hình thức thuyết trình thông thường mà các bài hùng biện còn được sân khấu hóa đầy hấp dẫn, sáng tạo.

Đại biểu tham dự tại vòng sơ khảo cuộc thi

Cuộc thi “Hùng biện pháp luật” là một sân chơi bổ ích, không chỉ giúp nâng cao chất lượng học tập của sinh viên, hình thành kỹ năng hùng biện, trình bày trước đám đông mà còn thúc đẩy tinh thần học tập trong sinh viên chuyên ngành, lập thành tích cao chào mừng kỷ niệm ngày thành lập khoa.

Phần dự thi của đội Liên minh pháp lý

Phần dự thi của đội The Jurists

Phần dự thi của đội The human right

Phần dự thi của đội Dân luật

Kết thúc vòng sơ khảo ban tổ chức đã lựa chọn ra được 5 đội thi có kết quả cao nhất để tham gia vào vòng chung khảo diễn ra vào thời gian tới. Hi vọng các đội thi đã chiến thắng trong vòng sơ khảo sẽ chuẩn bị tốt nhất về kiến thức, kĩ năng để tỏa sáng trong vòng chung khảo sắp tới.

Ngự Bình