TUYÊN DƯƠNG “SINH VIÊN 5 TỐT”, “HỌC SINH 3 TỐT”, “HỌC SINH 3 RÈN LUYỆN”

11/01/2023

Tối 7/1/2023, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2023); tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt”; trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2022.

Tới dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết khẳng định thanh niên nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng chính là tương lai của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc; là lực lượng nòng cốt và xung kích tham gia xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và biểu trưng cho “Sinh viên 5 tốt”; “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”.

Năm 2022, có 85 sinh viên được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, trong đó có 77 sinh viên trong nước, 8 sinh viên ở nước ngoài, 30 tập thể sinh viên được trao tặng danh hiệu "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương. Đặc biệt, Học viện An ninh Nhân dân vinh dự có các học viên: Vũ Chí Kỳ Anh – lớp B15D51, Văn Đức Nam – lớp B10D52, Nguyễn Anh Quân – lớp B11D52, đã xuất sắc đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Nhìn lại truyền thống 73 năm qua, các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam đã không tiếc máu xương, son sắt với lý tưởng của Đảng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Các phong trào đã vận động đông đảo học sinh, sinh viên tham gia vào nhiều lĩnh vực mới, địa bàn khó khăn mà ở đó đòi hỏi sức trẻ, nhiệt huyết và trí tuệ. Hình ảnh học sinh, sinh viên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện từ vùng đồng bằng, thành thị về đến các vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn của đất nước là những hình ảnh đẹp, tạo dấu ấn sâu đậm trong cộng đồng. Học viên của Học viện An ninh Nhân dân nói riêng và của các trường CAND nói chung tự hào là mảnh ghép quan trọng, góp một phần công sức vào sự nghiệp tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ sinh viên đi trước, một lòng phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

CLB Truyền thông C500