TUỔI TRẺ KHOA AN NINH XÃ HỘI, HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TẠI NAM ĐỊNH

27/03/2022

Hưởng ứng phong trào tháng Thanh niên, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022). Ngày 25/3, Chi đoàn Khoa An ninh xã hội, Học viện ANND đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Nam Định nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tiếp nối truyền thống “tương thân tương ái”, giúp đỡ, động viên các gia đình thuộc đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng và thăm hỏi, tặng quà tại Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu.

Tham gia chương trình, có đồng chí Đại tá PGS.TS Hoàng Minh Tuấn, trưởng khoa An ninh xã hội, trưởng đoàn; đồng chí Thượng tá Mai Đại Trưng, Trưởng Phòng An ninh nội địa tỉnh Nam Định; Giám mục Vũ Đình Hiệu; đại diện ban quản lý chùa Cổ Lễ; đại diện lãnh đạo chính quyền xã Xuân Ngọc và đại diện ban quản lý Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu.

Trong khuôn khổ chương trình, cùng với sự phối hợp của Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Nam Định, Khoa An ninh xã hội đã tới thăm quan chùa Cổ Lễ (huyện Trực Ninh, Nam Định), được Hòa Thượng Thích Tâm Vượng (Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định, Trụ trì chùa Cổ Lễ) chia sẻ về về huyền thoại 27 vi sư đã hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn quốc kháng chiến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1946) “cởi áo cà sa, khoác chiến bào” lên đường tòng quân đánh đuổi thực dân xâm lược.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đại tá, PGS.TS Hoàng Minh Tuấn - Trưởng Khoa An ninh xã hội đã gửi lời tri ân, biết ơn các anh hùng, liệt sĩ. Hành động của các bậc chân tu yêu nước chính là tấm gương “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” cũng như minh chứng về sự nhập thế và phát huy truyền thống “hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam.

Cũng tại chuyến đi, Khoa An ninh xã hội đã tới thăm, trao tặng quà 10 gia đình chính sách, có công với cách mạng tại xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đồng thời, đoàn cũng đã tới thăm Tòa giám mục Bùi Chu và chia sẻ những đóng góp tích cực trong các hoạt động từ thiện, bác ái của phía Giáo hội Công giáo với sự tiếp đón của Giám mục Vũ Đình Hiệu cùng đại diện Văn phòng Tòa giám mục.

Tiếp đến, đoàn công tác đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu (thuộc giáo phận Bùi Chu) nhằm chia sẻ, động viên các em học sinh, trẻ em mồ côi, khuyết tật. Đoàn đã trao tặng hơn 30 triệu đồng cùng nhiều món quà ý nghĩa cho các trẻ em tại Mái ấm Cô nhi viện.

Hiện tại Cô Nhi Viện Thánh An đang nuôi dưỡng khoảng 150 người. Trong đó, gần 30 em đang học phổ thông; 12 cháu học mẫu giáo, 14 em dưới 4 tuổi, đặc biệt có 25 em bị khuyết tật, khiếm thính, khiếm thị, bại liệt, thần kinh, đao và 5 người già yếu, mất sức.

Đây là các hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, tấm lòng của lực lượng CAND nói chung và của cán bộ, giảng viên Khoa An ninh xã hội nói riêng. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

------------------------------------

Nguồn: Chi đoàn Khoa An ninh xã hội