TUỔI TRẺ HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH

27/02/2023

Thực hiện chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên Bộ Công an năm 2023 và Kế hoạch số 14-KH/TWĐTN-BTG ngày 14/02/2023 của Trung ương Đoàn, cùng với sự thiết thực hưởng ứng Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 trong tuổi trẻ cả nước, sáng 26/2 Học viên toàn Học viện An ninh Nhân dân đã ra quân hưởng ứng ngày "Chủ nhật xanh".

Bằng những hành động cụ thể, cán bộ, sinh viên, ĐVTN Liên chi đoàn đã thể hiện trách nhiệm đối với môi trường và ý thức bảo vệ màu xanh sự sống. Màu áo xanh tình nguyện đã tỏa đi khắp nơi trong Học viện tham gia tổng dọn vệ sinh, làm sạch cảnh quan môi trường học viện, khu vực tượng Bác, vườn hoa Thanh niên.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, góp phần làm khang trang cảnh quan Học viện. Bên cạnh đó còn, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Học viện về việc bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đảm bảo vệ sinh trường học, nơi làm việc.

“Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Đoàn Thanh niên với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua các hoạt động của đoàn viên - thanh niên đã góp phần tuyên truyền, vận động người mọi người đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi… từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đã được các tổ chức Đoàn đồng loạt ra quân hưởng ứng và duy trì đều đặn hàng tuần, hàng tháng, trở thành một trong những hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ. Với hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” do Đoàn Thanh niên làm nòng cốt đã gửi bức thông điệp ý nghĩa đến với mọi người là “Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thật sự có ý nghĩa khi chúng ta biết giữ gìn màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình”!

Biên tập: Hùng Anh