TUỔI TRẺ HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN SÔI NỔI HƯỞNG ỨNG HỘI THI OLYMPIC TOÀN QUỐC CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC – LÊNIN VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH “ÁNH SÁNG SOI ĐƯỜNG” LẦN THỨ V, NĂM 2023

22/05/2023

Là một trong những đơn vị tiên phong, xung kích đi đầu trong lực lượng Công an Nhân dân, tuổi trẻ Học viện An ninh Nhân dân luôn luôn tích cực chủ động tham gia các cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như do Trung ương Đoàn phát động.

Nhằm tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trường học; tạo ra sân chơi cho đoàn viên, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân; ngày 18-5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật tổ chức Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023.

Ngay từ khi phát động, Đoàn Thanh niên Học viện với vai trò là đơn vị phát động đã nhanh chóng tổ chức tuyên truyền, phổ biến, định hướng cho toàn thể các đoàn viên về thể lệ và các nội dung liên quan đến Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường”. Dưới sự tổ chức và định hướng một cách quy củ, bài bản, sâu rộng tới từng Liên chi đoàn, chi đoàn của Đoàn Thanh niên Học viện, các đoàn viên, thanh niên trong Học viện đã có cơ hội hưởng ứng và tham gia Hội thi, tạo nên làn sóng thi đua sôi nổi.

Với tinh thần đó, việc hưởng ứng Hội thi của tuổi trẻ Học viện An ninh Nhân dân đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt trong ngày thi đầu tiên, Học viện An ninh Nhân dân vinh dự đứng Top 5 trường có số lượng tham gia dự thi nhiều nhất.

Qua Hội thi, đoàn viên, thanh niên Học viện An ninh Nhân dân đã thể hiện được sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng thời, làm sáng rõ vai trò trách nhiệm của cá nhân mỗi đoàn viên đối với quá trình xây dựng tổ chức Đoàn ngày một lớn mạnh cũng như vai trò của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Không “ngủ quên” trên những thành tích đã đạt được, phát huy truyền thống nhiệt huyết, sáng tạo, sẵn sàng “xông pha” vào những sân chơi mới lạ, tuổi trẻ Học viện An ninh Nhân dân luôn nêu cao tinh thần cầu thị, học hỏi, thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết trong những phong trào tiếp theo.

Biên tập: Nông Quốc Khánh.