Tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân hiến máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu

08/10/2019
Ban Biên Tập

Sáng 24/8, tại Hội trường lớn, Học viện An ninh nhân dân đã phối hợp cùng Bệnh viện hữu nghị Việt Đức tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm học 2019–2020.

Đến tham dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An – Phó Giám đốc Học viện ANND; Đại úy Dương Xuân Khiêm, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện ANND; ThS.BS Lưu Thị Tố Uyên – Trưởng đoàn công tác Bệnh viện hữu nghị Việt Đức; các đồng chí trong Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo Học viện ANND, Ban vận động hiến máu và đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng sự góp mặt của đông đảo cán bộ, học viên tình nguyện tham gia hiến máu.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An – Phó Giám đốc Học viện ANND
phát biểu khai mạc

Máu và chế phẩm của máu là một món quà quý báu, một loại thuốc điều trị đặc biệt không thể thay thế. Trong những năm qua, nhu cầu sử dụng máu trong điều trị ngày càng tăng do nhiều nguyên nhân. Vì vậy, phong trào hiến máu tình nguyện đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các Bộ, Nghành, đoàn thể và chính quyền trong cả nước.

Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An – Phó Giám đốc Học viện ANND tặng quà,
động viên học viên tham gia hiến máu

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng PGS.TS Lê Ngọc An khẳng định hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, tham gia hiến máu là góp phần tô thắm thêm truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Đồng thời, thay mặt Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo Học viện ANND, đồng chí nhiệt liệt biểu dương những tấm lòng cao cả, sẵn sàng cho đi giọt máu quý giá của mình để cứu sống những cá nhân không may mắn trong cuộc sống.

Chương trình đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Học viện ANND

Với truyền thống "Thương người như thể thương thân" hành động hiến máu nhân đạo mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp giữa con người với con người, là nét đẹp tinh hoa của tinh thần đoàn kết dân tộc. Một giọt máu cho đi đồng nghĩa với một cuộc đời ở lại, một giọt máu nghĩa tình mang lại sự sống, niềm hy vọng cho những mảnh đời kém may mắn hơn trong cuộc sống.

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Đại diện Bệnh viện hữu nghị Việt Đức phát biểu cảm ơn

Đại diện Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đã gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy và trò Học viện ANND đã đóng góp sức mình trong việc đem lại nguồn máu chất lượng, phục vụ công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng.

Công tác khám sàng lọc trước hiến máu

Công tác chăm sóc sau hiến máu được Đội Thanh niên tình nguyện Học viện
 thực hiện tận tình, chu đáo

Hoạt động lần này đã tiếp nhận được 265 đơn vị máu phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Không chỉ là những con số, từng giọt hồng cho đi không những mang lại thêm cơ hội sống cho hàng trăm đồng bào mà đó còn là những yêu thương san sẻ của tuổi trẻ Học viện ANND.

Đông đảo sinh viên Học viện ANND tham gia chương trình

Hiến máu tình nguyện không chỉ cứu sống một con người của hôm nay mà chúng ta gieo vào đó vô vàn những lòng nhân ái, tình thương tô hồng thêm những hành động đẹp "Giọt máu - Kho báu tình người". Thông qua chương trình, tập thể cán bộ, giảng viên, học viên Học viện ANND đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, tấm lòng cao cả, tương thân tương ái, giúp đỡ lần nhau lúc khó khăn hoạc nạn đậm đà bản sắc C500 nói riêng và tuổi trẻ Công an nhân dân nói chung. Đồng thời, cũng thể hiện được mối quan hệ gắn bó mật thiết, bền chặt và sâu sắc giữa Học viện ANND và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong công tác nhân đạo, phục vụ cộng đồng.

Chương trình thể hiện mối quan hệ gắn bó mật thiết, sâu sắc giữa 2 đơn vị

CLB Truyền thông C500 - CMC