Tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân cùng chương trình "Giọt máu nghĩa tình"

07/09/2021

Căn cứ chương trình công tác năm học 2020-2021, sáng ngày 27/3, tại Hội trường lớn, Học viện An ninh nhân dân phối hợp cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình”.

Đây là chương trình thường niên được 2 đơn vị phối hợp tổ chức với mục tiêu cao đẹp “Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'BANGCỘNG SANTI CM BỘ CÃNG AN HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN ƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 2NĂM HỌC 2020 2021 Nộ™i, ngày 27 tháng 3 năm 2021'

Đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu - Bí thư ĐTN Học viện phát biểu tại chương trình

Tham dự chương trình có đồng chí Trung tá Nguyễn Tố Loan - Phó Trưởng phòng Hậu cần; đồng chí Thiếu tá Nguyễn Viết Cường - Phó Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị; đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu - Bí thư ĐTN Học viện; bác sỹ Phạm Đắc Trường - Trưởng đoàn tiếp nhận máu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên Học viện, các y, bác sĩ Trung tâm huyết học truyền máu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và đông đảo cán bộ, học viên tham gia hiến máu.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu - Bí thư Đoàn Thanh niên, đại diện tuổi trẻ Học viện nhấn mạnh việc hiến máu nhân đạo là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời mà còn là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội hiện nay. Đây là hoạt động gắn với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất cách mạng của người chiến sĩ CAND – những người đi đầu sẵn sàng “vì nước quên thân – vì dân phục vụ”.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết '× AN BỘ HỌC VIỆN AN NINH CԔNGAN NHÂN DÂN CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NG ĐỢT 2 NĂM HỌC 2020 2021 Hà Nội, ngày 27 tháng 3 năm 2021'

Hoạt động hiến máu đã trở thành hoạt động thường xuyên, mang đậm dấu ấn tinh thần xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ Học viện ANND, trở thành nét đẹp văn hóa đáng tự hào của mỗi đoàn viên, sinh viên. Tiêu biểu, trong đoàn viên, thanh niên Học viện có những tấm gương đi đầu trong phong trào hiến máu nhân đạo như: đồng chí Nguyễn Văn Nguyên – Chi đoàn Phòng CTĐ-CTCT với gần 60 lần hiến máu, hiến tiểu cầu; học viên Đàm Quang Bảo lớp B5D49 với hơn 10 lần hiến máu. Ngoài ra, nhiều đoàn viên, thanh niên Học viện còn là thành viên cốt cáng, tích cực của Đội máu An ninh, là tình nguyện viên của các CLB Ngân hàng máu một số bệnh viện.

Có thể là hình ảnh về 2 người, trong nhà và văn bản cho biết 'QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LƠI KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG: 'CHUẨN HÃA TRÌNH ĐỘ, CHUYÊN NGHIỆP HÃA CÁC MẶT CÃNG TÁC" CÁN BỘ QUYẾT TÂM HOÀN'

Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt tham gia hỗ trợ của các bạn Tình nguyện viên Đội máu CLB Tình nguyện C500 – đây là CLB đi đầu về các hoạt động thiện nguyện của trường trong nhiều năm qua. Với tinh thần năng động và nhiệt huyết, các bạn Tình nguyện viên đã luôn túc trực, hướng dẫn và chăm sóc chu đáo những người tham gia hiến máu. CLB Tình nguyện C500 đã góp phần quan trọng cho sự thành công của chương trình, góp phần lan tỏa những nghĩa cử tốt đẹp trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết quả, chương trình thu về 300 đơn vị máu quý báu. Đây là món quà vô giá mà tuổi trẻ Học viện ANND hôm nay gửi đi với hi vọng cứu chữa đồng đội và nhân dân, chung tay cùng đồng bào trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khôn lường. Nghĩa cử cao đẹp này sẽ tiếp tục được nhân rộng đến cộng đồng trong thời gian sắp tới, những giọt máu hồng hiến dâng đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và hi vọng cho sự sống của con người.

Một số hình ảnh khác:

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và quân phục

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang ngồi

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang ngồi và trong nhà

CLB Truyền thông C500 (CMC)