Truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Hiệp sỹ Nguyễn Hoàng Nam

16/05/2018
Nguyễn Trọng Đại

Chiều ngày 15/5, thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Phạm Hồng Sơn, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và đồng chí Đào Quang Dũng - Ủy viên BCH, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn đã đến ấp 5, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai phúng viếng, trao quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Hoàng Nam với thành tích dũng cảm quên mình bảo vệ tài sản của nhân dân.

fg

Truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của BCH Trung ương Đoàn cho hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam  (29 tuổi, trú tại Số 176/3, đường số 2, khu phố 10, phường 16, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh)

Lưu bút sổ tang, đồng chí Phạm Hồng Sơn khẳng định: "Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung hết sức cảm phục trước tinh thần quả cảm của anh Nguyễn Hoàng Nam, anh là tấm gương sáng để tuổi trẻ chúng tôi học tập, noi theo. Chúng tôi tin rằng sự hy sinh của anh sẽ không bao giờ vô nghĩa, sẽ có rất nhiều bạn trẻ tiếp tục không ngại gian khổ, hy sinh kiên quyết đấu tranh với tội phạm để giữ gìn sự bình yên cho xã hội".

f

Thăm anh Đinh Phú Quý - sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến Bệnh viện Thống Nhất để thăm hỏi và trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho anh Đinh Phú Quý (22 tuổi, trú tại hẻm 37, đường Cách Mạng, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) và anh Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, trú tại hẻm 263/12, đường Thành Công, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh)

Đồng thời, đến Bệnh viện 115 thăm hỏi và trao tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho anh Trần Văn Hoàng (47 tuổi, trú tại số nhà 346 đường Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh).

Tai đây, đoàn đã trao  kinh phí hỗ trợ của Trung ương Đoàn cho mỗi cá nhân là 2.000.000đồng; đồng thời trao kinh phí hỗ trợ của Bạn đọc Báo Tuổi trẻ cho gia đình anh Nguyễn Hoàng Nam số tiền 50,000,000 đồng; và mỗi cá nhân là 30,000,000 đồng/người.

Thăm Anh Nguyễn Đức Huy - sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Thăm hỏi anh Trần Văn Hoàng tại Bệnh viện 115

Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, tại Bình Định, đồng chí Lương Đình Tiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đến thăm hỏi gia đình và truy tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, trú tại Xóm Chánh Thiện, thôn Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Hợi, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) vì đã có hành động dũng cảm quên mình bảo vệ, cứu tài sản của nhân dân, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

s

Truy tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho anh Nguyễn Văn Thôi, chiều ngày 15/

Cũng trong chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai Nguyễn Cao Cường cùng đoàn đại biểu đã đến thắp hương tiễn biệt và chia sẻ sự mất mát, đau thương cùng gia đình “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam.

Thay mặt Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nguyễn Thanh Hiền đã truy tặng bằng khen danh dự của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho anh Nguyễn Hoàng Nam vì đã dũng cảm quên mình và xung phong bảo vệ an ninh trật tự.

d

Truy tặng bằng khen danh dự của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho anh Nguyễn Hoàng Nam

Theo Báo ĐOÀN THANH NIÊN