TRUNG ĐỘI B6D51 - GƯƠNG SÁNG THANH NIÊN HỌC TẬP 6 ĐIỀU CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH DẠY CÔNG AN NHÂN DÂN

11/03/2023

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho lực lượng CAND sự quan tâm đặc biệt, Người đã để lại cho lực lượng CAND nhiều di huấn quý báu, có giá trị cho đến ngày nay. Cách đây đúng 75 năm, ngày 11/3/1948, Người đã có Thư gửi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an khu XII căn dặn về “Tư cách người Công an cách mệnh”. Cho đến nay, Sáu điều Bác Hồ dạy về tư cách người Công an cách mệnh vẫn có sức lan tỏa đặc biệt, luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng CAND, giúp lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Đạo đức cách mạng là gốc, là nền tảng của người chiến sĩ cách mạng do đó nó có vai trò ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng lực lượng CAND nói chung và mỗi người sinh viên Học viện ANND nói riêng trong giai đoạn hiện nay. Nhận thức được vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo 6 điều km Hồ dạy CAND, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện ANND đã tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện tốt phong trào sinh viên Học viện ANND học tập và làm theo 6 điều chủ tịch Hồ Chí Minh dạy CAND. Tích cực hưởng ứng phong trào đó, trung đội học viên B6D51 đã luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện theo 6 điều Bác dạy, đến nay đã đạt được những thành tích, phần thưởng được Bộ Công an, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS HCM; Học viện. ANND trao tặng

Nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập và nghiên cứu khi là học viên của Học viện ANND, từng thành viên của tập thể trung đội B6D51 đã luôn tích cực thi đua học tập, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tập thể B6D51 đã tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu, phong trào phát động của Bộ Công an, Bộ GD&ĐT, Học viện ANND và Đoàn Thanh niên Học viện ANND. Cụ thể, tập thể B6D51 đã đạt được các thành tích: Năm học 2020-2021, trong Cuộc thi nghiên cứu KH&CN cấp Học viện, tập thể B6D51 có 1 nhóm nghiên cứu có công trình đạt giải Nhất, 1 nhóm đạt giải Nhì và 1 nhóm đạt giải Ba, tương ứng với 14 học viên trong chi đoàn đạt giải KH&CN cấp Học viện; Phát động cuộc thi Tìm hiểu pháp luật năm 2021 tới toàn thể các học viên, tập thể B6D51 có đồng chí Lê Nguyễn Trà My vinh dự đạt Giải Nhất của cuộc thi. Tập thể B6D51 còn xuất sắc có 8 Học viên được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2020-2021, trong đó có 5 danh hiệu do Học viện trao tặng, 2 danh hiệu cấp Bộ Công an và 3 danh hiệu cấp Trung ương, đặc biệt, có học viên Nguyễn Trọng Dũng được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2021.

Dựa trên những thành tích đã đạt được, tập thể B6D51 vinh dự được Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021. Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua, tận tụy trong sự nghiệp học tập và nghiên cứu, năm học 2021-2022, tập thể B6D51 tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích như: trong Cuộc thi nghiên cứu KH&CN cấp Học viện năm 2021-2022, tập thể B6D51 có 12 đoàn viên đã tích cực tham gia, hoàn thiện công trình trong cuộc thi KH&CN cấp Học viện, kết quả đạt được có 02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 09 giải KK. Đặc biệt, tập thể vinh dự có 4 đồng chí được lựa chọn tham gia vòng chung khao Cuộc thi KH&CN do Bộ GD&ĐT tổ chức và đã xuất sắc dành giải Nhất Tập thể.

Đã 75 năm trôi qua kể từ ngày Bác ra lời căn dặn nhưng Sáu điều Bác Hồ dạy CAND vẫn còn nguyên giá trị thời đại và hàm chứa những tư tưởng, đạo đức nhân văn cao quý, thể hiện sự nhất quán giữa lời nói và việc làm, giữa giáo dục đạo đức và tự mình nêu gương thực hành đạo đức, mãi mãi là di sản tinh thần vô giá là kim chỉ nam cho mỗi cán bộ chiến sỹ CAND học tập và noi theo. Sinh viên học viện ANND nói chung và Trung đội B6D51 nói riêng, sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị và tinh thần cách mạng, xứng đáng là người chiến sỹ công an nhân dân “vừa hồng vừa chuyên”, góp phần để xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó.