Trao yêu thương từ chương trình “Mùa hè nhân ái” của tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân

06/07/2020

Thực hiện Kế hoạch số 88-KH/ĐTN ngày 15/6/2020 của Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân về việc tổ chức “Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè” năm 2020, được sự đồng ý của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân và Ban Chủ nhiệm Chuyên khoa 2, ngày 5/7, Liên chi đoàn Chuyên khoa 2A đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Tình nguyện C500 và Chi đoàn Công an huyện Hữu Lũng tổ chức chương trình “Mùa hè nhân ái” tại địa bàn xã Nhật Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Đại biểu tham gia chương trình

Tham dự chương trình có Đoàn Tình nguyện của Liên chi đoàn Chuyên khoa 2A, Câu lạc bộ Tình nguyện C500; Chi đoàn Công an huyện Hữu Lũng, đại diện Ủy ban nhân dân xã Nhật Tiến và đông đảo bà con nhân dân tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Bí thư Liên chi đoàn Chuyên khoa 2A phát biểu tại chương trình

Xã Nhật Tiến là một xã miền núi của huyện Hữu Lũng, cách thành phố Lạng Sơn 80km về phía Nam, với dân số hơn 4000 người sinh sống ở địa bàn hẻo lánh, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Hiểu được những thiếu thốn, vất vả của bà con nơi đây, các bạn đoàn viên, thanh niên của Liên chi đoàn Chuyên khoa 2A và Câu lạc bộ Tình nguyện C500 đã quyết tâm tổ chức chương trình tình nguyện mang trái tim nhân ái đến với nơi đây.

Những phần quà đã được trao đến tay của các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Nhật Tiến

Vượt quãng đường hơn 100km xuất phát từ Thủ đô Hà Nội, Đoàn Tình nguyện đã đến với xã Nhật Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Tại đây, Đoàn đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và hơn 200 quyển vở cho các em nhỏ vượt khó vươn lên trong học tập. Những phần quà tuy không nhiều về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Góp phần đem đến sự ấm áp để người dân nơi đây và các em học sinh có thêm nghị lực, vững tin sinh sống nơi tuyến đầu biên cương của Tổ quốc.

Tặng vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Tình nguyện đã cùng với Chi đoàn Công an huyện Hữu Lũng, bà con địa phương tổ chức dâng hoa, thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Đồng Tân, xây dựng các bồn hoa và cải tạo công trình thanh niên ở địa phương.

Đoàn Tình nguyện đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ địa phương

Chương trình “Mùa hè nhân ái” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, qua đó, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống quý báu “thương người như thể thương thân” của dân tộc, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Học viện An ninh nhân đối với cộng đồng xã hội.

Đoàn Tình nguyện đã phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Hữu Lũng và bà con địa phương tổ chức xây dựng các bồn hoa và cải tạo các công trình thanh niên

Tặng quà lưu niệm cho Chi đoàn Công an huyện Hữu Lũng

Đoàn Tình nguyện của Liên chi đoàn Chuyên khoa 2A, Câu lạc bộ Tình nguyện C500 chụp ảnh lưu niệm cùng Chi đoàn Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

CLB Truyền thông C500 - CMC