TIN HOẠT ĐỘNG CƠ SỞ: TOẠ ĐÀM RÈN LUYỆN KỸ NĂNG KIỂM SOÁT CẢM XÚC CHO SINH VIÊN HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN

11/05/2024

Tối 23/4/2024, tại phòng 104N7 Học viện ANND, Khoa LLCT&KHXHNV đã tổ chức chương trình Toạ đàm cho sinh viên Học viện với chủ đề "Rèn luyện kỹ năng kiểm soát cảm xúc cho sinh viên Học viện An ninh nhân dân".

Tới dự và chủ trì buổi toạ đàm có Đ/c Trung tá, TS Nguyễn Văn Long - Phó trưởng khoa LLCT&KHXHNV; chuyên gia khách mời, TS Tạ Văn Hai - Học viện quản lí giáo dục; Đ/c Đại úy Lê Minh Phương cùng các thầy cô giáo khoa LLCT&KHXHNV và toàn thể các bạn sinh viên lớp B4D54 và B5D54.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, Đ/c Trung tá, TS Nguyễn Văn Long – Phó trưởng khoa LLCT&KHXHNV khẳng định tầm quan trọng của cảm xúc và kỹ năng kiểm soát cảm xúc của người cán bộ chiến sĩ Công an trong công việc và đời sống. Kỹ năng quản lý cảm xúc cần được bồi dưỡng và rèn luyện thường xuyên ngay trong quá trình học tập tại nhà trường, từ đó góp phần trang bị cho sinh viên Học viện ANND những hành trang tốt nhất phục vụ cho công tác Công an sau này.

Tại buổi tọa đàm, TS Tạ Văn Hai đã tương tác với các bạn học viên qua các trò chơi, nội dung, video tình huống nhằm cung cấp những hiểu biết cơ bản về cảm xúc, nhận diện cảm xúc và các kỹ năng kiểm soát cảm xúc.

Bên cạnh đó, Đại úy, Ths Doãn Ngọc Đồng, giảng viên Khoa LLCT & KHXHNV cũng đã chia sẻ một số tình huống công tác thực tế đòi hỏi vận dụng kỹ năng kiểm soát cảm xúc trong thời gian 2 năm đồng chí tăng cường về địa bàn Công an xã biên giới tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Những kinh nghiệm được chia sẻ cho thấy, trong thực tiễn công tác Công an luôn xảy ra những tình huống bất ngờ, tiềm ẩn nguy cơ xung đột, căng thẳng cảm xúc và việc kiểm soát cảm xúc cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ là một trong những yêu cầu quan trọng của người chiến sĩ Công an.

Cũng tại buổi toạ đàm, các báo cáo viên và các thầy cô khoa LLCT&KHXHNV đã tiến hành đối thoại và trao đổi với học viên 2 lớp về những thắc mắc liên quan đến vấn đề kiểm soát cảm xúc, kịp thời giải đáp các câu hỏi của sinh viên về những vấn đề liên quan đến cảm xúc trong đời sống, học tập. Khoa LLCT & KHXHNV cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng, sẵn sàng lắng nghe và tham vấn tâm lý cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Buổi toạ đàm rèn luyện kỹ năng kiểm soát cảm xúc cho sinh viên Học viện An ninh nhân dân đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Thông qua chương trình, buổi Toạ đàm đã giúp các bạn học viên nắm được những kiến thức cơ bản về cảm xúc cá nhân, có cơ hội được rèn luyện cách kiểm soát cảm xúc cho bản thân, từ đó hình thành các kỹ năng cần thiết, làm nền tảng phục vụ cho công tác của các học viên sau này.

CLB Truyền thông C500 (CMC)

Biên tập: Hưng Lê.

Ảnh: Lường Quyền.