TIẾN TỚI ĐẠI HỘI THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC TOÀN QUỐC LẦN THỨ VII, NĂM 2023

20/09/2023

CHÀNG SINH VIÊN VÀ CÚ HÍCH TỪ “SINH VIÊN 5 TỐT”

Từ một chàng trai chỉ biết học và học, e ngại trước đám đông, Vũ Chí Kỳ Anh, sinh viên năm cuối Học viện An ninh nhân dân, “lột xác” trở thành một phiên bản năng động, tự tin nhờ hoạt động Đoàn, Hội.

Bước ngoặt là vào thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, Kỳ Anh xin lên văn phòng Đoàn của Học viện hỗ trợ các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh. Từ đó, nam sinh quê Bắc Giang bén duyên với công tác Đoàn, Hội và trở thành một thành viên tích cực.

“Hoạt động Đoàn, Hội đã cho mình một nguồn năng lượng tích cực, hoà mình trong các hoạt động tình nguyện, tôi thấy cuộc đời sinh viên thật nhiều màu sắc và ý nghĩa”, Kỳ Anh chia sẻ. Từ một chàng trai nhút nhát, Kỳ Anh đảm nhận vai trò Phó Chủ nhiệm CLB MC Học viện An ninh nhân dân.

Gặp Kỳ Anh hoạt ngôn, vui tươi, cởi mở, ít ai nghĩ trước đây, nam sinh là một “mọt sách” kiệm lời. Nam sinh Học viện An ninh nhân dân 2 năm liền đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư. Đây là danh hiệu cao quý nhất mà T.Ư Hội SVVN trao tặng, minh chứng cho sự nỗ lực của mỗi sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện toàn diện cả 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Kỳ Anh và nhóm sinh viên gồm 5 thành viên mới hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ: “Ảnh hưởng của hoạt động KOLs- người nổi tiếng trên mạng xã hội đến giới trẻ Việt Nam”.

Để thực hiện đề tài, nhóm đã điều tra xã hội học, gửi biểu mẫu bảng hỏi đến học sinh cấp 3 và sinh viên, tham khảo ý kiến các chuyên gia, từ đó đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị xác đáng đến cơ quan chức năng, người nổi tiếng và sinh viên. Theo Kỳ Anh, bạn trẻ cần tạo cho mình “hệ miễn dịch” với thông tin xấu độc trên mạng xã hội, tiếp nhận thông tin có chọn lọc.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi trở thành đại biểu Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023, Vũ Chí Kỳ Anh cho biết đây là động lực lớn lao để bản thân nỗ lực hơn trên chặng đường tiếp theo. “Mỗi sáng thứ 2 chào cờ đầu tuần chúng tôi luôn đọc 5 lời thề danh dự của Công an nhân dân, thấm nhuần lời thề đó, tôi “sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Tổ quốc và Nhân dân cần đến”, Kỳ Anh xúc động nói.

[ Nguồn:https://tienphong.vn/hai-ban-tre-truyen-cam-hung... ]