Sôi nổi Tọa đàm “Hành trang tân sinh viên”.

14/10/2018
Nguyễn Quốc Huy

Tiếp nối chuỗi hoạt động chương trình “Ngày hội Tân sinh viên 2018 – Vững bước tương lai” của Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, chiều ngày 13/10, tại Đại học Hà Nội đã diễn ra buổi Tọa đàm “Hành trang tân sinh viên” giữa các cán bộ Đoàn xuất sắc đến từ TW Đoàn với các bạn sinh viên đến từ 29 trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Trong buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ đầy ý nghĩa từ anh Nguyễn Thiên Tú – Phó trưởng Ban Thanh niên Trường học TW Đoàn, anh Ngô Văn Thiên – Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, chị Lê Thị Thúy Hà – đại diện nhà tài trợ Vietnammobile và đại diện BCH Đoàn đến từ 29 trường Đại học tham gia Ngày hội.

Các vị khách mời đang chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên

Xuyên suốt buổi Tọa đàm, các đại biểu đã đề cập đến hàng loạt những vấn đề khó khăn trong thời gian đầu học tập, rèn luyện, sinh hoạt Đoàn thể, định hướng cho các bạn tân sinh viên những hiểu biết sâu sắc hơn về ngành học, việc học, tầm quan trọng to lớn và lợi ích thu được từ hoạt động sinh hoạt Đoàn, để từ đó, mỗi cá nhân có thể tự bản thân mình xác định được động cơ, lựa chọn thái độ học tập đúng đắn, hợp lý nhất, nhận ra sự cần thiết phải trang bị các kỹ năng mềm quan trọng trong những năm ngồi trên ghế giảng đường và đồng thời có thêm những kinh nghiệm thực tiễn quý báu trong công tác Đoàn, Hội trong môi trường sinh viên.

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi với hàng loạt câu hỏi được các bạn tân sinh viên đặt ra với các khách mời Tọa đàm để giải đáp cho những thắc mắc của mình. Với những câu trả lời đầy đủ ý nghĩa và chu toàn lồng ghép kiến thức với kinh nghiệm thực tiễn, cùng cái tâm của những cán bộ Đoàn đã phần nào đã tháo gỡ được những khuất tất cho các bạn tân sinh viên, tạo ra sự tự tin, mạnh dạn và khơi gợi niềm đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ đối với các bạn tân sinh viên trong giai đoạn đầu làm quen với môi trường đại học.

Các vị khách mời giải đáp thắc mắc cho sinh viên

Cũng trong chiều 13/10, tiếp nối buổi Tọa đàm, hàng loạt trận tranh tài kéo co đầy sôi nổi, hào hứng, hấp dẫn và mãn nhãn đã thu hút sự theo dõi của hàng nghìn lượt sinh viên các trường Đại học, Học viện tham dự. Đội tuyển Học viện ANND đã cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo, xuất sắc vượt qua một số các trường bạn, mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Tuổi trẻ Học viện ANND trước giờ thi đấu

Tuổi trẻ Học viện ANND thi đấu hết mình

Màn tranh tài căng thẳng giữa đội thi Học viện ANND và Học viện Hành chính QG

Chương trình Ngày hội tân sinh viên – Vững bước tương lai năm 2018 là sự kiện có quy mô lớn, được đông đảo các bạn tân sinh viên đón chờ. Với sự tham gia của 29 trường Đại học trên khắp địa bàn Hà Nội, chương trình sẽ diễn ra trong hai ngày: 13/10 và 14/10 với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, giúp các bạn tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới, tăng cường tinh thần đoàn kết với bạn bè và là một sân chơi lớn để các trường Đại học, Học viện cùng giao lưu, vui chơi, học hỏi lẫn nhau.

Câu lạc bộ Truyền thông C500

Biên tập: Hoàng Linh, Mai Trang, Trung Hoàng