Sôi nổi không khí khai mạc giải thể thao truyền thống Chuyên khoa 5 lần thứ 4 năm học 2018 - 2019

12/03/2019
Ban Biên Tập

Hưởng ứng hoạt động tháng thanh niên năm 2019, hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019); được sự đồng ý của BCH Đoàn thanh niên Học viện ANND; lãnh đạo phòng Quản lý học viên và BCN Chuyên khoa V; nhằm khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các chi đoàn trong chuyên khoa, chiều ngày 11/3 tại sân 100A Liên chi đoàn Chuyên khoa V đã tổ chức Lễ khai mạc giải thể thao truyền thống lần thứ 4 năm học 2018 - 2019.

Các chi đoàn tham dự Giải

Tới tham dự lễ khai mạc giải có đồng chí Đại úy Bàn Văn Sơn – Chủ nhiệm Chuyên khoa V; các thầy cô giáo trong Ban chủ nhiệm Chuyên khoa; Đại diện BCH Đoàn Học viện, BCH Liên chi đoàn và toàn thể đoàn viên các khóa DS4 và DS5.

Đại biểu tham dự chương trình

Bí thư Liên chi đoàn Chuyên khoa V phát biểu khai mạc

Giải thể thao truyền thống lần thứ 4 năm học 2018 - 2019

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đại úy Bàn Văn Sơn – Chủ nhiệm chuyên khoa V ghi nhận, biểu dương tinh thần xung kích, sáng tạo của BCH Liên chi CK V trong việc tổ chức các hoạt động Đoàn, đồng thời nhấn mạnh: “Thông qua sân chơi này, các em sinh viên vừa có thể phát triển tài năng trong lĩnh vực thể dục thể thao, vừa có môi trường để vui chơi lành mạnh, gắn bó tình đoàn kết giữa các Chi đoàn cũng như các bạn sinh viên. Từ đó, giúp cho phong trào thể thao trong Học viện nói chung và Liên chi nói riêng phát triển hơn. Đây cũng là hoạt động giúp đoàn viên, sinh viên nâng cao thể chất và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, giúp các em có được sự hứng khởi trong học tập.”

Đồng chí Đại úy Bàn Văn Sơn phát biểu tại Lễ khai mạc

Giải thể thao truyền thống Chuyên khoa V lần thứ 4 năm 2018 – 2019 có 3 nội dung thi đấu: E Sport - Liên quân mobile; E Sport – PUBG Mobile và Kéo co. Giải thể thao bắt đầu từ ngày 11/3 dự kiến kết thúc ngày 17/3, hứa hẹn những trận đấu nảy lửa, hấp dẫn và đem đến những cảm xúc khó quên cho các vận động viên và cổ động viên.

Đồng chí Đinh Đăng Tùng – đại diện Tổ Trọng tài tuyên thệ

Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra những màn tranh tài kéo co đầy hấp dẫn đến từ 6 đội thi. Từng màn đấu đều diễn ra rất gay cấn, quyết liệt, dưới sự cổ vũ hết mình, nhiệt tình của các cổ động viên. Sau thời gian tranh đấu cam go, đội tuyển đến từ chi đoàn B4DS5 đã xuất sắc trở thành Đương kim vô địch nội dung kéo co, về Nhì là các vận động viên thuộc chi đoàn B1DS5 và chi đoàn DS4A giành giải Ba chung cuộc.

Màn tranh tài hấp dẫn

Tinh thần quyết thắng

Trận chung kết đầy gay cấn

Giải thể thao truyền thống là hoạt động thường niên của Liên chi đoàn Chuyên khoa V. Việc duy trì tổ chức giải thể thao có ý nghĩa rất lớn vì hoạt động thể dục thể thao luôn là những hoạt động được đông đảo mọi người quan tâm, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên với sức khỏe và lòng nhiệt huyết của mình. Mặc dù nhiệm vụ trọng tâm của sinh viên là học tập tốt để ngày mai lập nghiệp, nhưng bên cạnh đó không thể tách rời các hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao, những hoạt động đó góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện mỗi con người, tạo tiền đề để thúc đẩy quá trình học tập và rèn luyện đạt kết quả cao. Tham gia các hoạt động thể dục thể thao không chỉ giúp cho sinh viên có sức khỏe tốt mà còn là sợi dây thắt chặt tinh thần đoàn kết, thân ái giữa đoàn viên, thanh niên và giữa các Chi đoàn, giúp cho đoàn viên lấy lại được sự cân bằng giữa việc học tập và giải trí, thư giãn về tâm lí để có thể học tập và rèn luyện một cách tốt nhất.

Các đội thi nhận cờ lưu niệm

Đồng chí Đại úy Bàn Văn Sơn trao giải cho các đội

CLB Truyền thông C500 – CMC