Sôi nổi Hội thi Tìm hiểu “Lịch sử Công an nhân dân”.

14/11/2018
Nguyễn Quốc Huy

Thực hiện chương trình công tác năm học 2018 - 2019 và nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20-11, ngày 13/11, tại Hội trường lớn Học viện An ninh nhân dân (HVANND) đã diễn ra Cuộc thi Tìm hiểu “Lịch sử Công an nhân dân” do Khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước phát động tổ chức.

Tiết mục văn nghệ mở đầu cuộc thi

Đến tham dự chương trình cuộc thi có đồng chí Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Quý Khoát - Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Thượng tá PGS.TS Nguyễn Trung Kiên - Trưởng khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Quyền - Phó trưởng Phòng QLHV; đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Hiên - Phó trưởng Bộ môn LLCT, KHXH & NV và đồng chí Trung tá Phạm Thị Phương Lan - Phó trưởng Phòng CTĐ, CTCT & CTQC. Đặc biệt là sự hiện diện đông đủ các bạn học viên khóa D49; học viên Văn bằng 2 - Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước Khóa 4.

Đại biểu tham dự chương trình cuộc thi Tìm hiểu “Lịch sử Công an nhân dân”

Cuộc thi có sự góp mặt của 3 đội chơi đến từ chuyên khoa 1, 2 và 3 khóa D49, mỗi đội thi gồm năm thành viên phải trải qua bốn phần thi: “Chào hỏi”, “Trả lời nhanh”, “ Giải đáp ô chữ”, “Hùng biện”, tổng điểm các phần thi là 270. Phần thi đầu tiên, mỗi đội đều mang đến cuộc thi, một màn chào hỏi và giới thiệu thành viên rất độc đáo một, mang màu sắc riêng của Chuyên khoa mình. Ở phần thi “Trả lời nhanh”, đội CK1 đã xuất sắc trả lời đúng tất cả các câu hỏi và vượt lên dẫn đầu. Tiếp đó, ở phần thi “Giải đáp ô chữ” đội CK2 đã phát huy tối đa năng lực của mình khi đoán đúng từ khóa chỉ với 1 ô hàng ngang. Phần thi cuối cùng là phần thi quyết định, cả 3 đội nhập cuộc với tâm thế tự tin và hoàn thành tốt phần thi của mình, để lại ân tượng đặc biệt cho Bạn giám khảo và toàn bộ khán giả. Cả 3 đội thi đều rất tài năng, ấn tượng, song, qua quá trình làm việc công tâm, BGK đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ CK2, CK1 giành giải Nhì và giải Ba thuộc về CK3.

Màn chào hỏi đặc sắc của đội thi CK3

Đồng chí Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Quý Khoát trao giải Nhất cuộc thi cho đội CK2

Cuộc thi đã tạo ra sân chơi bổ ích, với mục đích đổi mới phương pháp học tập môn Lịch sử công an nhân dân, tìm hiểu về các nhân vật, sự kiện lịch sử của Công an nhân dân Việt Nam, nâng cao nhận thức, hiểu biết và vai trò, tầm quan trọng của môn Lịch sử Công an nhân dân đối với các lớp D49. Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và nghiên sôi nổi. Tăng cường sự gắn kết giữa đoàn viên Khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước với Liên chi đoàn sinh viên D49. Đồng thời, rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên, thông qua các hoạt động ngoại khóa góp phần thiết thực vào yêu cầu chung về giảng dạy theo hướng tích cực của học viên trong giai đoạn hiện nay.

Đại biểu và các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Câu lạc bộ Truyền thông C500

Biên tập: Minh Đức, Phương Phương