Sinh viên Học viện An ninh nhân dân vinh dự nhận giải thưởng "Sao Tháng Giêng" và "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung Ương năm 2018

08/01/2019
Truyền Thông C500

Tối ngày 07/01, tại Hội trường Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam; tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", "Tập thể sinh viên 5 tốt" cấp TƯ và trao Giải thưởng "Sao Tháng Giêng năm 2018".

Văn nghệ mở màn buổi Lễ

Buổi Lễ có sự hiện diện của đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương, đồng chí Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên BCH TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thưởng trực Ủy Ban Kiểm tra Trung Ương, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Khóa IV; đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung Ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể TƯ và Hà Nội, các thế hệ cán bộ Hội Sinh viên và đại diện sinh viên tiêu biểu trên khắp cả nước.

Đồng chí Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Quang Huy khẳng định: Phong trào "Sinh viên 5 tốt" trong giai đoạn vừa qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong hội viên sinh viên cả nước, từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tấm gương "Sinh viên 5 tốt", "Sinh viên sống đẹp", đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học,.. góp phần hình thành tầng lớp sinh viên Việt Nam trong thời đại mới; giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, có tri thức, sức khỏe, có khát vọng vươn lên vì cuộc sống cộng đồng và tự tin hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh thời cơ, thách thức của đất nước trước Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đồng chí lưu ý thế hệ sinh viên Việt Nam hôm nay cần kế thừa và phát huy nguồn lực dồi dào của đất nước, đi đầu chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học, công nghệ, nắm bắt tri thức mới của nhân loại, đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi Lễ đã có 190 cá nhân được trao tặng danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và 40 tập thể được trao tặng danh hiệu "Tập thể sinh viên 5 tốt" cấp TƯ. Trong đó, Học viện ANND vinh dự có sự góp mặt của 2 đồng chí trên tổng số 11 gương mặt toàn ngành, đó là Hoàng Phương Linh - Chi đoàn B15D48 và Phạm Văn Quyền - Chi đoàn B15D47. Bênh cạnh đó, còn có 137 sinh viên là cán bộ Hội Sinh viên, cán bộ Đoàn Thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, trong công tác Đoàn Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, được vinh dự nhận giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2018".

Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2018.

Trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018.

Học viên Học viện An ninh nhân dân nhận bằng khen, kỉ niệm chương giải thưởng “Sao tháng Giêng”  và “Sinh viên 5 tốt” năm 2018

Những tấm gương được tuyên dương tại buổi Lễ là minh chứng cho niềm tin vào một thế hệ thanh niên Việt Nam có "Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn", tiếp tục viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc trong thời đại mới, xứng đáng với truyền thống anh hùng của thế hệ cha anh đi trước, và là nguồn động lực cho các thế hệ kế cận tiếp nối truyền thống vẻ vang đó.

Đại úy Trần Trọng Nguyên - Phó Bí thư ĐTN Bộ CA cùng Trung úy Nguyễn Tiến Thiệu - Phó Bí thư ĐTN Học viện ANND chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Hoàng Phương Linh và Phạm Văn Quyền

Câu lạc bộ Truyền thông C500

Biên tập: Phương Phương