Show diễn The Avengers của CLB guitar: “Khi âm nhạc có tâm hồn ”

17/01/2018

Chương trình đại nhạc hội “The Avengers” có sự tham gia của 5 trường đại học danh tiếng toàn miền bắc: Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Học viện ANND và Học viện CSND. Mục đích của chương trình là mang đến sân chơi âm nhạc lành mạnh cho các bạn trẻ muốn thể hiện bản thân, qua đó nhân rộng phong trào guitar trong khối trường đại học. Từ khi phát động cho tới lúc kết thúc, show diễn nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên và các nhà tài trợ lớn. Trong số đó có hai nhà tài trợ vàng là ngân hàng VP Bank và Trung tâm nhạc cụ TYGY. Nhờ vào lợi thế ấy, đêm giao lưu guitar “The Avengers” đã diễn ra hết sức thành công với sân khấu ngoài trời công phu, âm thanh, ánh sáng sắc nét. Hơn thế nữa là sự góp mặt của những giọng oanh vàng đến từ các trường đại học kể trên.

Tiết mục giao lưu của nhà tại trợ

Về nội dung, dường như đã quá thành công với phong cách “rock n roll” sôi động, đêm diễn vừa qua tại Học viện Ngân hàng, CLB guitar Học viện CSND lại đặt điểm nhấn vào những bản ballad nhẹ nhàng, những khúc nhạc đồng quê đầy vui tươi cá tính và những bản nhạc dân ca đương đại trữ tình đi sâu vào lòng người.

Các tiết mục trong chương trình

Vẫn còn đó “cái tôi” riêng  biệt qua cách chọn bài hát nhưng bằng sự trưởng thành và tinh tế hơn khi thể hiện ca khúc, các thành viên trong CLB guitar của Học viện đã truyền vào trái tim người nghe sự đồng cảm. Đó là quang cảnh cánh đồng nơi tuổi thơ bát ngát (Chuồn chuồn ớt, Con cò), chất tình đằm thắm của cô gái trẻ (Son), hay sự nuối tiếc về những kỷ niệm qua đi không bao giờ trở về (Tìm lại)…

Không khí đêm hội được hâm nóng bằng nhiệt huyết tuổi trẻ cùng niềm đam mê hết mình tỏa sáng. Thính giả bị cuốn hút ngay từ những giây phút đầu theo tiếng đệm đàn khẽ khàng trong “Careless whisper”, rồi gấp gáp lên theo tiếng acoustic của “Romance flameco” và hạ màn bằng cái day dứt trong bài hát kinh điển của Stratovarius: “Forever”. Đêm diễn kết thúc như một câu truyện cổ tích có hậu, quan trọng hơn là nó để lại dấu ấn đậm nét thôi thúc tình yêu âm nhạc trong lòng những khán giả tham dự.

Sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả

Tiếp tục có những bước đi đầy đổi mới, năng động và sáng tạo, CLB guitar Học viện CSND đang chứng tỏ mình trên chặng đường dài phía trước. Đây hứa hẹn là bến đỗ tuyệt vời cho những ai có niềm đam mê thực thụ với âm nhạc, muốn giao lưu, muốn chia sẻ kinh nghiệm và muốn thể hiện cá tính bản thân trên sân khấu.