SÁNG MÃI CON ĐƯỜNG CÁCH MẠNG CỦA THANH NIÊN

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), ngày 23/3 tới đây, tại Hội trường lớn Học viện, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân sẽ phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Viện Phim Việt Nam tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị cho đoàn viên, thanh niên trong Học viện thông qua hình thức chiếu phim “Mùi cỏ cháy” và Tọa đàm với chủ đề “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên” nhằm tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trong và ngoài Học viện.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức sẽ chiếu lại bộ phim “Mùi cỏ cháy”- tác phẩm điện ảnh dựa trên cuốn nhật ký “Mãi mãi tuổi 20” của Liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc, do cố nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm biên kịch, thực hiện bởi đạo diễn Nguyễn Hữu Mười, Hãng phim Điệp Vân và Hãng phim truyện Việt Nam đồng sản xuất năm 2012. “Mùi cỏ cháy” đã tái hiện một cách chân thực và rõ nét về cuộc chiến đấu 81 ngày đêm giữ thành cổ Quảng Trị vào năm 1972 của quân và dân ta. Bộ phim đã truyền tải những thông điệp về sự hy sinh lớn lao của thế hệ cha anh đã góp phần cho cuộc sống tươi đẹp mà chúng ta đang được thụ hưởng ngày hôm nay. Nổi bật hơn, đó là vẻ đẹp của tâm hồn, ý chí chiến đấu của người lính- sinh viên Hà Nội trong hoàn cảnh ngặt nghèo của khói lửa đạn bom.

Với tinh thần tôn vinh lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước và tri ân đối với các thế hệ cha anh, những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, chương trình sinh hoạt đặc biệt với hình thức mang điện ảnh đến với đoàn viên, thanh niên sẽ được tổ chức nhằm tạo cơ hội để mỗi học viên nâng cao nhận thức, hiểu biết về những năm tháng oanh liệt và hào hùng của dân tộc, những trận đánh ác liệt và những chiến công vẻ vang. Tất thảy đều được tạo nên từ lòng yêu nước, từ ý chí sắt đá và cả con đường cách mạng sáng rọi của dân tộc.

Sau khi chiếu phim sẽ diễn ra Toạ đàm với chủ để “Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên” với sự tham gia của những vị khách mời đặc biệt là đạo diễn và các diễn viên tham gia bộ phim “Mùi cỏ cháy” cùng giao lưu cùng các bạn đoàn viên, thanh niên của Học viện ANND và Bộ VH,TT&DL. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2024 của tuổi trẻ Học viện. Chương trình sẽ là diễn đàn đặc biệt, mang lại những giá trị và trải nghiệm ý nghĩa cho các bạn đoàn viên, thanh niên.

Hãy nhớ rằng chúng ta có được ngày hôm nay là nhờ công lao của ông cha đã đi trước. Nhưng không vì thế mà chúng ta được phép lùi bước, hưởng thụ. Nhiệm vụ của thanh niên trong thế hệ mới là bảo vệ, dựng xây và cống hiến hết mình cho sự phát triển của đất nước, không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu cao cả, phát huy sức mạnh của thanh niên để góp phần xây dựng một xã hội giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

CLB Truyền thông C500 (CMC)

#ĐTNHVANND #C500 #CMC