Rộn ràng không khí ngày nhập học cho Tân sinh viên D50.

17/09/2018
Nguyễn Quốc Huy

Ngày 17/9/2018, Học viện An ninh Nhân dân tổ chức đón và làm thủ tục nhập học cho sinh viên khóa D50.

Học viện An ninh nhân dân (tiền thân là Trường Huấn luyện Công an) được thành lập ngày 25 tháng 6 năm 1946 theo Nghị định số 215/NĐ-P2 của Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an). Trải qua 72 năm xây dựng và phát triển, từ một trường huấn luyện công an, đào tạo nghề, đến nay Học viện An ninh nhân dân trở thành một trong những trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học lớn của cả nước, là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an và đang phấn đấu phát triển thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia. Học viện ngày càng khẳng định vị thế, vai trò quan trọng trong đào tạo và bồi dưỡng lực lượng vũ trang cho đất nước; là đơn vị chủ lực đào tạo cán bộ công an và có nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên từng học tập, công tác tại Học viện đã trưởng thành, trở thành những cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, ngành Công an, tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng, Học viện đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương, danh hiệu cao quý: Huân chương Chiến công hạng Nhì (1975); Huân chương Quân công hạng Nhì (1985); Huân chương Độc lập hạng Nhì (1989); Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương Quân công hạng Nhì (1996); Huân chương Lao động hạng Nhất của nước CHDCND Lào (1998); Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới, Huân chương Chiến công hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Ba (2001); Huân chương Hữu nghị của nước CHDCND Lào (2005); Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai (2006); Huân chương Lao động hạng Ba (2010); Huân chương Sao vàng (2011); Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước” (2015) và Huân chương Quân công hạng Nhất (2016). Đây chính là cơ sở để các tân sinh viên và phụ huynh gửi gắm niềm tin vào chất lượng đào tạo của Học viện.

Đồng chí Thiếu Tướng GS.TS Nguyễn Qúy Khoát - Phó Giám Đốc HVANND băt tay chúc mừng phụ huynh học sinh khóa D50

Hội đồng hương tỉnh Tuyên Quang chào đón

các em tân sinh viên D50 và các bậc phụ huynh

Không khí hân hoan, phấn khởi ngày nhập trường

Các cán bộ, giáo viên trong Học viện giúp đỡ

tân sinh viên khóa D50 hoàn thiện hồ sơ nhập học

Hòa chung không khí tựu trường nô nức, nhộn nhịp của sinh viên cả nước, ngày 17/9, Học viện ANND đã tổ chức đón tân sinh viên D50 đến làm thủ tục nhập học. Ngay từ sáng sớm, quang cảnh Hội trường lớn đã vô cùng náo nhiệt bởi sự xuất hiện của các bạn tân sinh viên và các bậc phụ huynh đến từ khắp nơi tụ hội về làm thủ tục nhập học. Gạt bỏ những lo lắng, căng thẳng sau một kỳ thi lớn, gương mặt ai cũng rạng rỡ, tươi tắn và tràn đầy niềm tự hào khi chính thức trở thành sinh viên khóa D50 của Học viện ANND. Sắp được học tập và rèn luyện dưới mái trường mơ ước bao lâu nay nên bạn sinh viên nào cũng háo hức, mong muốn được tìm hiểu về nơi mà các em sẽ gọi là “nhà” trong những năm tiếp theo của cuộc đời. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tân sinh viên nhập học, Học viện đã thông báo kế hoạch, hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập học trong giấy báo nhập học. Bên cạnh đó, các cán bộ, giảng viên cùng lực lượng sinh viên tình nguyện luôn nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp hướng dẫn để công tác nhập học của tân sinh viên được diễn ra nhanh chóng, chính xác, thuận lợi, tạo sự yên tâm cho các bạn và các bậc phụ huynh như: giải đáp đầy đủ các quy định, quy trình làm thủ tục; kiểm tra thông tin trên hồ sơ nhập học; hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên đến địa điểm làm thủ tục; đưa sinh viên đi tham quan phòng ký túc xá…Không khí ngày nhập học vừa đông đúc, sôi động với hàng dài các bạn tân sinh viên xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục nhưng cũng thật ấm áp, chân thành bởi những cử chỉ, những hành động đẹp của cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn Học viện. Với sự thân thiện, nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên và sinh viên, những tân sinh viên khóa D50 đã hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng, tạo cảm giác thoải mái và hài lòng đến các vị phụ huynh đi cùng. Những ấn tượng đẹp hôm nay chắc chắn sẽ là động lực, là niềm tin để các bạn sinh viên khóa D50 Học viện ANND phấn đấu học tập, rèn luyện trong thời gian tới.

Gương mặt rạng rỡ của nữ sinh Học viện ANND

Sinh viên tình nguyện dẫn tân sinh viên tham quan ký túc xá

Có thể nói, ngày 17/9/2018 là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của gần 300 tân sinh viên khóa D50 – Học viện An ninh Nhân dân. Từ đây, các em sẽ cùng nhau bước vào một hành trình mới để chiếm lĩnh bầu trời tri thức, để rèn luyện trở thành những người chiến sĩ mẫu mực “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Chúc các em nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, luôn tràn đầy hứng khởi, năng lượng và mãi vững tin vào con đường mình đã chọn để viết tiếp những trang sử vàng truyền thống của mái trường C500 kính yêu này.

CLB Truyền thông C500

Biên tập: Hoàng Linh