RECAP - CHƯƠNG TRÌNH CHÀO TÂN SINH VIÊN HUẤN LUYỆN ĐẦU KHOÁ, NĂM HỌC 2022 - 2023 VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO "3 XUNG KÍCH, 5 RÈN LUYỆN" TẠI TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN VÀ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ 1 - BỘ TƯ LỆNH CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG

17/11/2022

Tối 8/11/2022, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ 1 (TTHL&BDNV1 - K02) - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ), đã diễn ra chương trình chào tân sinh viên, học viên các Học viện, Trường Công an nhân dân tham gia huấn luyện đầu khoá tại K02, năm học 2022 - 2023 và phát động phong trào “03 xung kích, 05 rèn luyện” trong khóa huấn luyện tân sinh viên.

Tham dự chương trình, về phía Đảng uỷ, Lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ có đồng chí Thiếu tướng, tiến sĩ Lê Ngọc Châu - Uỷ viên Đảng uỷ Công an Trung ương, Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh CSCĐ; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tư lệnh CSCĐ; về phía Ban thanh niên, Hội Phụ nữ CAND, có đồng chí Trung tá Đồng Đức Vũ - Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an; đồng chí Trung tá Trần Thanh Hương Lan - Phó chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt đại diện lãnh đạo các Học viện, Trường CAND; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ, đại diện chỉ huy các Ban, Tiểu đoàn trực thuộc TTHL&BDNV 1 cùng đội ngũ cán bộ quản lý, huấn luyện, phục vụ và sự hiện diện của 1150 học viên, sinh viên các Học viện, Trường Công an nhân dân tham gia huấn luyện đầu khoá tại K02.

Phát biểu tại buổi lễ: Đồng chí Thiếu tướng Lê Ngọc Châu – Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã động viên chỉ đạo các cán bộ, đoàn viên và tân sinh viên đồng chí Tư lệnh đã ôn lại hành trình huấn luyện tại K02 của các khóa đại học chính quy và văn bằng 2 trong 3 khóa vừa qua, trải qua 5 tháng huấn luyện, sinh viên đã có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, có quân phong quân kỉ , có ý thức tổ chức kỷ luật, có sức khỏe tốt, tinh thông về điều lệnh, quân sự, võ thuật. Ngoài ra, còn đề ra mục tiêu công tác cho khóa huấn luyện của tân sinh viên năm học 2022-2023, tiếp tục phát huy công tác rèn luyện, tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao theo đúng kế hoạch, luôn gương mẫu trong từng cử chỉ để sinh viên noi theo.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, đồng chí Thiếu tá Đậu Bá Tuấn - ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, ủy viên Đảng ủy, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ đã triển khai phát động phong trào "ba xung kích - năm rèn luyện" nhằm quán triệt giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, học viên. Về ba xung kích: Phát huy vai trò xung kích để hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện, phương châm “Đơn vị là nhà – sinh viên là trung tâm”; xung kích trong công tác quản lí, hết lòng với công việc vì tương lai của sinh viên; xung kích đồng lòng hỗ trợ sinh viên. Về năm rèn luyện: Rèn luyện tư tưởng cách mạng, truyền thống, tư tưởng chính trị; rèn luyện đạo đức, tổ chức kỉ luật, văn hóa ứng xử; rèn luyện nâng cao thể lực, thể chất vượt qua mọi khó khăn, thử thách; rèn luyện hoàn thành xuất sắc các nội dung, chương trình huấn luyện; rèn luyện ý thức tham gia tổ chức đoàn hội, xây dựng đơn vị. Kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, học viên và tân sinh viên cùng nhau đoàn kết chung sức đồng lòng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách hoàn thành xuất sắc các nội dung, chi tiêu phát động đã đề ra.

Tại chương trình, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh CSCĐ đã đưa ra những lời động viên các cán bộ, đoàn viên, hội viên và tân sinh viên huấn luyện đầu khóa tại Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Sau phần lễ, các tân sinh viên, học viên đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động, được dàn dựng công phu bởi các đồng chí Đoàn Thanh niên TTHL&BDNV 1 và các cán bộ các phòng ban huấn luyện, quản lý. Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, sát sao trong công tác quản lý của Đảng uỷ, Ban Giám đốc TTHL&BDNV 1, góp phần giúp 1150 tân sinh viên trở nên hăng hái, nâng cao tinh thần sau những giờ học, huấn luyện vất vả, tạo động lực phấn đấu cho thời gian huấn luyện sắp tới.

Xin chúc mừng chương trình chào tân sinh viên huấn luyện đầu khoá, năm học 2022 - 2023 và lễ phát động phong trào “03 xung kích, 05 rèn luyện” trong khóa huấn luyện tân sinh viên. đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng với những người tham dự. Xin chúc các tân sinh viên, học viên các trường CAND tham gia huấn luyện đầu khoá sẽ hoàn thành xuất sắc khoá huấn luyện, trở thành những chiến sĩ CAND vững vàng tư tưởng, tinh thông điều lệnh, quân sự, võ thuật, đáp ứng yêu cầu của Công an Nhân dân thời đại mới.

CLB Truyền Thông C500

Biên tập: Quốc Phong, Quốc Khánh