PHÒNG QUẢN LÝ HỌC VIÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÔNG ẤM BIÊN CƯƠNG TẠI ĐỊA BÀN XÃ BIÊN GIỚI MINH TÂN, HUYỆN VỊ XUYÊN, TỈNH HÀ GIANG

29/01/2024

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện ANND về quan tâm và tổ chức các hoạt động tình nguyện tại địa bàn xã biên giới có cán bộ Học viện ANND đang tăng cường công tác, ngày 6/1/2024, Phòng Quản lý học viên, Học viện ANND đã tổ chức chương trình tình nguyện “Đông ấm biên cương” nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại xã biên giới Minh Tân, huyện Vị Xuyên - nơi đ/c Đại uý Nguyễn Anh Tú - cán bộ Phòng QLHV được tăng cường công tác.

Tham dự chương trình có Thượng tá Bùi Văn Quý - PTP QLHV làm trưởng đoàn, tham gia cùng đoàn công tác còn có đ/c Đại uý Phùng Anh Tuấn - Bí thư ĐCS Phòng QLHV, Phó Bí thư ĐTN Học viện, các đ/c là cán bộ, các đoàn viên trong BCH Đoàn cơ sở, Hội phụ nữ Phòng QLHV.

Cùng phối hợp với chương trình có đ/c Thượng tá Triệu Long Phú - Phó trưởng CA Huyện Vị Xuyên, các đ/c trong Phòng TCCB, Phòng PX03 CAT Hà Giang, công an huyện Vị Xuyên; mạnh thường quân đến từ Hà Nội.

Tại Hội trường CA Huyện, Đoàn công tác đã trao các phần quà cho đại diện Phòng TCCB, Phòng PX03 và Công an Huyện Vị Xuyên. Đặc biệt, cùng hưởng ứng phong trào “Tự hào một dải non sông”, đoàn công tác đã trao tặng 02 bản đồ Việt Nam cho các đơn vị thuộc CA Huyện Vị Xuyên và CAT Hà Giang.

Tại địa bàn xã biên giới Minh Tân, đoàn công tác đã tổ chức trao quà gồm bộ bàn làm việc, máy lọc nước, bếp nấu ăn cho Công an xã Minh Tân; trao tặng “Công trình Thắp sáng đường biên giới” cho UBND và nhân dân xã Minh Tân; tặng 03 tạ gạo cho trường tiểu học nội trú Tân Sơn; thăm hỏi, tặng quà cho 30 hộ gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 70 em học sinh nghèo ở các Trường Trường THCS, trường tiểu học Minh Tân A, trường tiểu học Minh Tân B. Tổng giá trị các phần quà gần 90 triệu đồng.

Với tinh thần “cho đi là còn mãi”, mỗi phần quà được trao tặng chính là tấm lòng của cán bộ Phòng QLHV và các nhà hảo tâm với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn với chính quyền, nhân dân và học sinh nghèo ở xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần san sẻ khó khăn, mang mùa Xuân yêu thương đến với đồng bào các dân tộc thiểu số và cán bộ, chiến sĩ ở nơi biên cương của Tổ quốc./.