Phát động hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam trong đoàn viên Học viện ANND

05/12/2019

Tối 5/12, tại Hội trường lớn, Đoàn TN Học viện ANND đã long trọng tổ chức phát động hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam trong đoàn viên, sinh viên toàn Học viện.

Đồng chí Thượng úy Nguyễn Tiến Thiệu – Phó Bí thư ĐTN Học viện chủ trì buổi phát động. Tham dự chương trình còn có sự hiện diện của đồng chí Thiếu tá Vũ Thành Trung – Phó Đội trưởng Đội QLHV Chuyên khoa 3; các đồng chí trong BCH Đoàn TN Học viện; đại diện các Khoa, Phòng, Bộ môn và sự góp mặt của đông đảo đoàn viên, sinh viên toàn Học viện.

Các đồng chí đại biểu tham dự chương trình

Gần 90 năm qua, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, đất nước ta từ một xứ thuộc địa nửa phong kiến đã vươn lên thành một quốc gia độc lập, tự do và hạnh phúc; đưa dân tộc Việt Nam tiến bước vững chắc trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội; có uy tín, vị thế sâu rộng trên trường quốc tế. Thực tiễn phong phú của cách mạng đã khẳng định sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Thay mặt BCH ĐTN Học viện, Thượng úy Nguyễn Tiến Thiệu phát động Cuộc thi trong đoàn viên, sinh viên Học viện

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Thượng úy Nguyễn Tiến Thiệu – Phó Bí thư ĐTN Học viện đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang hào hùng của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng xuyên suốt những năm tháng trường kỳ kháng chiến đến công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của đất nước ngày nay. Đồng thời, khẳng định sự tin tưởng cuộc thi sẽ tạo chuyển biến tích cực, phấn khởi, góp phần củng cố, trau dồi niềm tin sắt son của thế hệ trẻ, nhất là tuổi trẻ của lực lượng CAND đối với sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tốt trách nhiệm những chủ nhân tương lai của đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; xứng đáng là “thanh bảo kiếm” vững vàng và tỏa sáng.

Các đồng chí cán bộ, giáo viên hướng dẫn sinh viên đăng ký tài khoản và thi trên điện thoại di động

Ngay sau Lễ phát động, đông đảo đoàn viên sinh viên Học viện ANND đã đăng ký tham dự Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngoài số lượng sinh viên thi trên thiết bị di động tại Hội trường lớn, tại 2 phòng máy của Học viện cũng là nơi tham gia cuộc thi của nhiều đoàn viên sinh viên

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” do Trung ương Đoàn phát động dành cho toàn thể thanh thiếu niên Việt Nam trong độ tuổi 9 – 30 tuổi trong và ngoài nước (trừ các sinh viên, giảng viên, giáo viên học tập, giảng dạy bộ môn lịch sử, lịch sử Đảng). Nội dung thi xoay quanh những thông tin, kiến thức về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; những nhân vật lịch sử, những nhà lãnh đạo cách mạng Việt Nam có đóng góp cho sự nghiệp cách mạng nước ta trong 90 năm qua.

CLB Truyền thông C500 - CMC

Biên tập: Trung Hoàng