NHẬT KÝ THỬ LỬA

05/05/2023

Trang cuối: Hồi ức K02

Đã 1 tháng kể từ khi chuyến tàu mang số hiệu "K4-K02" đã chính thức cập bến, nhiều thứ trong cuộc sống của các bạn học viên cũng đã thay đổi thế nhưng liệu cảm xúc về K02 trong lòng mỗi người có còn vẹn nguyên?

Trang cuối của nhật ký thử lửa xin dành cho những ký ức tại "lò luyện thép"

---------------------------

Thấm thoát đã 1 tháng kể từ ngày chúng tôi nói lời tạm biệt K02 để trở về trường trong màu áo mới, lòng tôi vẫn như còn lâng lâng trong cảm xúc tiếc nuối và lạ lẫm với môi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới,…và cả chặng đường mới đang chờ đón chúng tôi phía trước.

K02- thực sự đã kết thúc rồi sao? Sau khi được về nhà lên trường sinh hoạt, các chế độ trong ngày đã không còn khắt khe như trước, tôi cảm thấy thoải mái hơn về thời gian sinh hoạt, điểm danh, chủ động hơn trong các hoạt động của mình. Thay vì việc huấn luyện ngoài thao trường, chúng tôi gặp không ít khó khăn khi lại cố gắng làm quen lại với việc học tập kiến thức trong sách vở trên giảng đường, cùng với những chế độ sinh hoạt và công việc mới. Thế nhưng với những kiến thức, kĩ năng và bản lĩnh đã được tôi luyện tôi tin chắc mình sẽ sớm bắt kịp nhịp sống mới này.

Tạm biệt k02, kết thúc giấc ngủ trưa, cánh cửa này khép lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra, phía trước tôi còn bao nhiêu gian khó phải vượt qua, k02 đã trang bị cho chúng tôi nhiều thứ mang cho chúng tôi những trải nghiệm độc nhất vô nhị mà chúng tôi sẽ giữ mãi trong suốt cuộc đời binh nghiệp,…

5 tháng qua quả thật khó khăn. Nó đã lấy đi của tôi những giọt nước mắt, mồ hôi nhưng nó cũng đem đến cho tôi sự trưởng thành, tinh thần cứng cỏi. K02 dạy chúng tôi rằng không có việc gì là chúng ta không thể làm được, không có khó khăn nào là không thể vượt qua. Viết cho tuổi trẻ, cho những nhiệt huyết và cố gắng trong 5 tháng vừa qua, có lẽ giai đoạn nào cuộc đời cũng có những đặc tính riêng của nó cũng như thời tân binh nhất định phải trải qua lò luyện mới có thể trở thành những tấm thép cứng rắn cũng nhờ vậy mà chúng tôi đã trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, sẵn sàng hoàn thành tốt những nhiệm vụ ở phía trước.

Cảm ơn và tạm biệt

CLB Truyền thông C500 (CMC)

Biên tập: Lê Cao Thế.

Ảnh: Anh Tuấn, Quốc Khánh.