Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” trong tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân

03/07/2020

Tối ngày 2/7, tại Hội trường lớn, Học viện An ninh nhân dân đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân.

Tham dự chương trình với sự hiện diện của đồng chí Đại tá, TS Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân, các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc Học viện, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Bí thư các chi đoàn, liên chi đoàn và các cá nhân, tập thể đã xuất sắc đạt giải trong cuộc thi.

Đồng chí Đại tá, Tiến sỹ Trần Kim Hải – Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân

Cuộc thi viết “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân được tổ chức từ 06/5 đến 10/6/2020, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giảng viên và học viên Học viện An ninh nhân dân về chặng đường lịch sử vẻ vang, truyền thống hào hùng trong suốt 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Sau hơn 1 tháng phát động, Cuộc thi đã thu hút được hơn 500 tác phẩm với hơn 1000 tác giả. Trong đó, nhiều tác phẩm đã có sự đầu tư công phu, sáng tạo, phong phú cả về nội dung và cách thức trình bày, thể hiện trình độ, kiến thức cũng như tâm huyết với bài dự thi.

Một trong các tác phẩm đạt giải của cuộc thi

Tại buổi Lễ, đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu - Bí thư Đoàn TN Học viện đã báo cáo tổng kết cuộc thi, theo đó từ Trong thời gian từ ngày 01/6 đến ngày 25/6/2020, Ban Tổ chức đã nhận được 587 bài dự thi của các tập thể, cá nhân với hơn 1.300 cá nhân tham gia. Trong đó, đoàn viên khối cán bộ, giảng viên có 132 bài, khối sinh viên có 455 bài. Quá trình thẩm định, đánh giá được tổ chức qua 02 vòng, sơ loại và chung khảo. Kết thúc vòng sơ loại, Ban Giám khảo lựa chọn được 21 tác phẩm được đầu tư công phu và có chất lượng. Ngày 30/6/2020, Ban Giám khảo đã tiến hành đánh giá chất lượng nội dung và hình thức của 21 tác phẩm dự thi lọt vào vòng chung khảo. Trên cơ sở các tiêu chí đã đề ra, qua thẩm định và đánh giá chi tiết từng tác phẩm, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 10 bài dự thi tiêu biểu, có chất lượng tốt nhất để xếp loại, trao giải và lựa chọn đại diện cho Học viện tham dự giải cấp Trung ương. BTC cũng nhất trí đáng giá các tác phẩm tham gia dự thi đều được đầu tư một cách công phu cả về nội dung và hình thức. Nhiều bài dự thi có dung lượng lên tới hàng nghìn trang, có nội dung chặt chẽ, cập nhật thông tin chính xác; cùng với đó là các bài dự thi mang tính sáng tạo cao trong cách trình bày, đầu tư mô hình, kệ trang trọng, công phu, nhiều tác phẩm được viết tay lên tới hàng trăm trang,... Điều đó đã góp phần quan trọng làm nên một bức tranh đa dạng, nhiều sắc màu với các tác phẩm dự thi vừa sáng tạo, công phu trong hình thức, vừa chính xác, đầy đủ về nội dung.

Ban Tổ chức đã có nhiều cố gắng, nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao từ quá trình chuẩn bị đến việc tiếp nhận, lưu trữ, thẩm định, đánh giá và phân loại, đồng thời, tổ chức chấm các bài dự thi một cách khách quan, bài bản, chính xác, đảm bảo minh bạch, công bằng theo đúng tiêu chí và thang điểm. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã quyết định trao 05 giải cho các đơn vị có nhiều bài chất lượng cao nhất, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Đại tá, TS Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá, TS Trần Kim Hải – Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong Cuộc thi. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh, đây là một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc về nhiều mặt, đóng vai trò là diễn đàn để mỗi cán bộ, giảng viên, học viên có thể trình bày, tìm hiểu các kiến thức, cảm nghĩ của bản thân về truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân và những thành tựu to lớn đã đạt được trong 15 năm tổ chức thực hiện Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thông qua đó, đồng chí Đại tá, TS Trần Kim Hải đề nghị Ban Tổ chức tiếp tục phối hợp, hướng dẫn các tác giả để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện để mỗi bài dự thi thực sự là tác phẩm xuất sắc, ấn phẩm tuyên truyền tiêu biểu, đại diện cho Học viện An ninh nhân dân tham gia Cuộc thi ở cấp Trung ương.

đồng chí Đại tá, TS Trần Kim Hải – Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân tham quan các bài dự thi.

Đồng chí Đại tá, TS Trần Kim Hải – Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen cho các đơn vị có nhiều bài dự thi chất lượng cao nhất

Cuộc thi viết “Tìm hiểu 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tuổi trẻ Hoc viện An ninh nhân dân đã thành công tốt đẹp, qua đó, góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của thế hệ trẻ Công an nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc; góp phần gơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên thế hệ trẻ lực lượng Công an nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập, ý chí tự cường, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải trong Cuộc thi

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải trong Cuộc thi

Tác giả/Nhóm tác giả Đơn vị Giải

B7D51