Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 và phát động, ký giao ước thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 trong học viên Chuyên khoa 1

16/11/2018
Ban Biên Tập

Tối  15/11, tại Hội trường lớn Học viện ANND đã diễn ra Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 và triển khai phát động ký giao ước thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt năm học 2018-2019 chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 trong học viên chuyên khoa 1

Tưng bừng văn nghệ mở đầu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của học viên CK1

Tham dự buổi lễ, về phía các khoa bộ môn chuyên ngành có sự tham dự của đồng chí Thượng tá, PGS.TS Trần Tuấn Tú - Trưởng khoa NV4; Thiếu tá, TS.Vũ Nguyễn Hoa Hồng – Phó trưởng khoa NV2. Về phía Đảng ủy phòng QLHV có sự tham gia của Đồng chí Thiếu tá Vũ Văn Hưng – Phó trưởng phòng QLHV; cùng với đại diện các đồng chí cán bộ QLHV thuộc Ban Chủ nhiệm CK1 và đông đảo sinh viên.

Trong năm học vừa qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, cùng sự nỗ lực của Ban Chủ nhiệm CK1 và các học viên, tất cả các chỉ tiêu công tác năm học đều hoàn thành và vượt mức đề ra, gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận.

Mở đầu chương trình là Báo cáo tổng kết công tác năm học 2017 – 2018 được trình bày cụ thể qua video clip do Ban chủ nhiệm CK1 chuẩn bị. Trong đó nhấn mạnh: “Năm học 2017 - 2018 là năm học ghi dấu những thành tích đáng khen ngợi về học tập, rèn luyện, NCKH cũng như các hoạt động phong trào đoàn thể của sinh viên chuyên khoa 1, là kết quả của quá trình nỗ lực phấn đấu của toàn thể thầy trò chuyên khoa.”

Trong năm học vừa qua, học viên CK1 đã đạt được những thành tích ấn tượng: 1 học viên đạt danh hiệu Xuất sắc, số lượng học viên Giỏi, Khá đạt trên 50%; công tác NCKH được triển khai có hiệu quả, ghi nhận nhiều thành tích nổi bật giành cho các cá nhân và tập thể; các phong trào, hoạt động của Bộ Công an và Học viện tổ chức được học viên CK1 tích cực tham gia có hiệu quả; tổ chức kết nạp mới và làm thủ tục sinh hoạt Đảng chính thức cho nhiều lượt đảng viên dự bị, đề nghị xác minh lý lịch kết nạp Đảng với các đối tượng cảm tình Đảng. Trong năm học 2017 – 2018, CK1 không có học viên bị xử lý kỷ luật.

Thượng úy Hoàng Nghĩa Mai – cán bộ Phòng QLHV CK1 trình bày tham luận về “vai trò của BCN CK1  trong việc duy trì thực hiện quy chế bảo mật đối với học viên”

Học viên Lê Quốc Vương – B4D47 trình bày Tham luận về “Kinh nghiệm tổ chức phong trào tự quản của trung đội B4D47”

Trên cơ sở những thành tích đã đạt được trong năm học 2017 – 2018 và chương trình công tác năm học 2018 – 2019, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Long - Chủ nhiệm CK1 đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được, sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể học viên CK1, đồng thời đánh giá: “Tổng kết và Phát động phong trào thi đua là hoạt động mang tính thường niên, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy và phát huy vai trò công tác quản lý, giáo dục học viên. Bước sang năm học mới 2018-2019, sinh viên CK1 sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, tính chủ động đối với các phong trào trong học tập và rèn luyện trong thời gian tới.”

Thượng tá Nguyễn Văn Long phát động giao ước thi đua năm học 2018-2019

Đại diện các trung đội kí giao ước thi đua năm học 2018-2019

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá, PGS.TS Trần Tuấn Tú - Trưởng khoa NV4 đề nghị các lãnh đạo khoa NV4, khoa NV2 và Ban chủ nhiệm CK1 tiếp tục tăng cường, quan tâm sát sao hơn nữa tới công tác quản lý, giáo dục và giảng dạy học viên; nắm bắt tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của học viên để có phương án đáp ứng phù hợp; tạo cho sinh viên những sân chơi, câu lạc bộ, các đợt thiện nguyện,… và điều kiện thuận lợi nhất trong học tập và rèn luyện nhằm nâng cao kiến thức toàn diện cho học viên.

Đồng chí Thượng tá Trần Tuấn Tú phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thiếu tá Vũ Văn Hưng - Phó trưởng Phòng QLHV ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, quyết tâm của tập thể thầy trò Chuyên khoa 1 trong năm học vừa qua trên các mặt học tập, rèn luyện, hoạt động phong trào. Đồng thời, đồng chí yêu cầu triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả, sáng tạo những nhiệm vụ đã được đề ra trong báo cáo Triển khai năm học 2018-2019 và gửi đến toàn thể các thầy cô giáo, các bạn học viên những lời chúc tốt đẹp nhất và hy vọng với những thành tích đã đạt được đó, thầy và trò sẽ cùng nhau phấn đấu để gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng trong thời gian tới.

Thiếu tá Vũ Văn Hưng phát biểu trong buổi lễ

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Long, thay mặt Ban Chủ nhiệm Chuyên khoa, các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên, một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị trong Học viện đã luôn quan tâm, chia sẻ và ủng hộ cho sinh viên của Chuyên khoa trong nhiều năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh thầy và trò của Chuyên khoa cần tích cực phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong trong đợt thi đua này. Buổi “Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 và phát động thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt trong học viên chuyên khoa 1” đã thành công tốt đẹp, đánh dấu một năm học mới gặt hái nhiều thành công của thầy và trò, đồng thời cũng tạo ra động lực, khuyến khích sinh viên sẽ phấn đấu mạnh mẽ hơn nữa trong công tác học tập, rèn luyện và NCKH.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc buổi lễ.

CLB Truyền thông C500

Biên tập: Mạnh Đạt, Đào Hằng, Minh Quang, Quỳnh Như