Lễ phát động và kí kết giao ước “ không vi phạm quy chế thi” trong học viên khóa D49, D50

30/11/2018
Ban Biên Tập

Thực hiện chương trình công tác năm học 2018-2019, nhằm hiện thực cuộc vận động “ nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích”, đồng thời nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy chế thi trong học viên HVNAND, tối 29/11, tại Hội trường lớn, phòng KT và ĐBCLĐT, phòng QLHV phối hợp cùng đoàn thanh niên Học viện đã long trọng  tổ chức  Lễ phát động và kí kết giao ước “ không vi phạm quy chế thi” trong học viên khóa D49 và D50.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải- PGĐ Học viện; đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Ngọc An - PGĐ Học viện; đồng chí Đại tá Vũ Hồng Kỳ - Phó Chánh văn phòng Học Viện; đồng chí Thượng tá Lê Văn Tuyến – Phó trưởng phòng CTĐ,CTCT và CTQC; đồng chí Thượng tá  TS Phan Anh Tuấn – Trưởng phòng KT và ĐBCLĐT; đồng chí Thiếu tá Vũ Văn Hưng – Phó trưởng phòng QLHV; đồng chí Thiếu tá Lương Tuấn Anh - Phó trưởng phòng QLĐT; đồng chí Thượng tá Vũ Mạnh Cường – PGĐ TTLTTV và đồng chí Đại úy Dương Xuân Khiêm – Bí thư Đoàn TN Học viện, cùng toàn thể học viên khóa D49, D50.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Thượng tá Phan Anh Tuấn đã khẳng định thành quả mà công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo của Học viện đã đạt được trong thời gian qua, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong Học viện. Do đó, việc đẩy mạnh phong trào tự giác chấp hành quy chế thi là vô cùng quan trọng. Đây không chỉ là nhiệm vụ riêng của Phòng  KT và ĐBCLĐT, mà còn là nhiệm vụ chung của toàn cán bộ, giảng viên và học viên trong Học viện.

Đồng chí Thượng tá Phan Anh Tuấn phát biểu khai mạc buổi lễ

Hưởng ứng phát biểu của đồng chí, các chi đoàn học viên D49,D50 đã có 3 bài tham luận, thể hiện quan điểm, suy nghĩ về vấn đề nghiêm túc chấp hành quy chế thi ở các trường Đại học nói chung, đặc biệt với Học viện ANND nói riêng -  một ngôi trường  thuộc lực lượng vũ trang nhân dân. Theo đó, ngoài việc các cán bộ lớp phải thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc học viên trung đội chấp hành nghiêm túc nội quy thi, thì mỗi học viên phải nêu cao tinh thần tự giác, trung thực trong học tập và thi cử.

Học viên Đặng Đình Lộc phát biểu tham luận về vấn đề “văn hóa học đường của Học viên HVANND đối với hoạt động thi cử”

Nhằm thể hiện sự quyết tâm của các đồng chí học viên D49,D50 trong việc chấp hành quy chế thi, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập, rèn luyện, các Trung đội trưởng đại diện cho các tập thể trung đội đã tiến hành kí kết giao ước thi đua  “không vi phạm quy chế thi” trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, và toàn thể đoàn viên học viên đến dự buổi lễ.

Đại diện các trung đội lên kí kết giao ước thi đua

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hồng Hải đã khẳng định bề dày truyền thống đào tạo, dạy và học của Học viện An ninh nhân dân, đồng thời đồng chí cũng chỉ rõ mục đích của công tác giáo dục và đào tạo trong Học viện, trang bị cho học viên - những sĩ quan an ninh tương lai một hành trang kiến thức, kỹ năng tốt nhất, để khi bước vào công tác thực tiễn phát huy được hết khả năng của bản thân, trở thành người chiến sĩ an ninh “ vừa hồng ,vừa chuyên”, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông pháp luật, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Cuối bài phát biểu, đồng chí mong muốn toàn thể học viên HVAN nói chung và học viên khóa D49, D50 nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống học tập, rèn luyện, xứng đáng với danh hiệu mái trường C500 anh hùng.

Đồng chí Thiếu Tướng Nguyễn Hồng Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm

CLB Truyền Thông C500

Biên tập: Phương Phương, Minh Quang