Lễ Phát động Tháng Thanh Niên 2019

02/03/2019
Ban Biên Tập

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019 do Trung ương Đoàn phát động, tối ngày 1/3, tại Hội trường lớn, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên 2019.

Văn nghệ chào mừng

Lễ phát động có sự hiện diện của đồng chí Thiếu tướng GS.TS Lê Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Đại úy Dương Xuân Khiêm - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện và đông đảo cán bộ, giảng viên, đoàn viên thanh niên Học viện.

Đồng chí Thiếu tướng GS.TS Lê Minh Hùng - Phó Giám đốc Học viện và đồng chí Đại úy Dương Xuân Khiêm - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện tới dự và phát biểu tại Lễ Phát động

Tháng Thanh niên năm 2019 của tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân diễn ra trong không khí sôi nổi, cùng tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề “Tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân lập thành tích kỉ niệm 50 năm đào tạo đại học Học viên An ninh nhân dân”, nổi bật là các hoạt động cụ thể, thiết thực như: đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống 88 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm đào tạo đại học Học viện An ninh nhân dân; tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, hành trình về quê Bác tại tỉnh Nghệ An; tổ chức liên hoan dân vũ, giải bóng đá nam nữ toàn Học viện; ra quân làm vệ sinh môi trường ngày “Chủ nhật Xanh”; tham gia lễ phát động và hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên Bộ Công an; đặc biệt tổ chức Lễ đón, nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhất do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động Tháng Thanh niên 2019

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Dương Xuân Khiêm nhấn mạnh truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân nói riêng. Đồng chí tin tưởng với bản lĩnh, nghị lực và tiềm năng của tuổi trẻ, tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân ngày hôm nay sẽ tiếp tục trưởng thành, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Học viện sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, xứng đáng là lá cờ đầu của khối các học viện, trường CAND nói riêng và tuổi trẻ Bộ Công an nói chung. Thay mặt Đoàn Thanh niên Học viện, đồng chí kêu gọi tất cả đoàn viên, sinh viên Học viện tập trung sức trẻ, sự hiểu biết, sáng tạo đam mê, cống hiến cho các hoạt động trong Tháng Thanh niên theo phương châm “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Đồng chí Dương Xuân Khiêm phát biểu phát động Tháng Thanh niên năm 2019

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phó Giám đốc Học viện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn Thanh niên Học viện đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý Đoàn Thanh niên Học viện về công tác tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên phải đảm bảo hiệu quả, thiết thực, cần tổ chức tốt việc phát động và đăng kí thi đua thông qua các phong trào, các việc làm cụ thể. Trên cơ sở đó, thực hiện đánh giá, sơ kết, tổng kết và có các hình thức khen thưởng, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên.

Đồng chí Phó giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Trải qua thử thách của lịch sử, thanh niên luôn chứng tỏ là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi hoạt động của đất nước. Trong thời kì hiện nay, thanh niên tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế của mình, đứng lên đảm nhận sứ mệnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xuất phát từ thực tế đó, Tháng Thanh niên là hoạt động thường niên, được Đoàn Thanh niên phát động, nhắm hướng thanh niên vào những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đem sức trẻ và trí tuệ cống hiến cho cộng đồng , xã hội.

Học viên Phạm Thanh Hằng đại diện học viên toàn Học viện phát biểu hưởng ứng Tháng Thanh niên

Tại Lễ phát động, Đoàn Thanh niên Học viện còn tổ chức công bố Quyết định kiện toàn BCH các liên chi Đoàn khối sinh viên.

Công bố Quyết định kiện toàn BCH các liên chi Đoàn khối sinh viên

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Câu lạc bộ Truyền thông C500 - CMC

Biên tập: Vũ Kiên, Phương Phương