LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA 03 XUNG KÍCH, 05 RÈN LUYỆN CHO TÂN SINH VIÊN HUẤN LUYỆN TẠI BỘ TƯ LỆNH CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG

31/10/2023

Tối 27/10/2023, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1 đã diễn ra lễ phát động phong trào thi đua “03 xung kích, 05 rèn luyện” cho tân sinh viên. Gắn với sự kiện là chương trình giao lưu âm nhạc mang tên “Sắc màu áo lính” chào đón tân sinh viên huấn luyện đầu khoá tại Bộ Tư lệnh CSCĐ năm học 2023 - 2024. Chương trình đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động bổ ích, thú vị và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Chương trình đã vinh dự nhận được sự quan tâm và tham dự của các đồng chí lãnh đạo trực thuộc các đơn vị có liên quan. Về phía đại biểu các tổ chức quần chúng BCA có: đ/c Trung tá Đồng Đức Vũ – Uỷ viên Ban Thường vụ TW Đoàn, Trưởng ban Thanh niên CAND; đ/c Trung tá Trần Thanh Hương Lan – Phó Trưởng ban Phụ nữ CAND. Về phía đại biểu lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ có đ/c Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tư lệnh CSCĐ, chỉ đạo buổi Lễ; cùng đại biểu lãnh đạo các Phòng, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ. Về phía TTHL&BDNV 1 có: đ/c Đại tá Phan Công Côn – Uỷ viên Đảng uỷ Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TTHL&BDNV 1. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các Học viện, trường CAND khu vực phía Bắc cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại đơn vị và đặc biệt là hơn 1200 tân sinh viên đang huấn luyện tại K02.

Trong khuôn khổ buổi lễ, đ/c Đại uý Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư thường trực phụ trách Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ đã phát động phong trào thi đua “03 xung kích, 05 rèn luyện” . Đây là phong trào mang ý nghĩa thiết thực, tạo khí thế sôi nổi và động lực phấn đấu cho tân sinh viên hoàn thành tốt nội dung của khoá huấn luyện. Qua đó đẩy mạnh hơn nữa việc xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSCĐ luôn xung kích, tiên phong, xứng đáng với vai trò là “ Lá chắn thép” bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đ/c Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh đã động viên tuổi trẻ Bộ Tư lệnh CSCĐ và tân sinh viên huấn luyện đầu khoá tại đơn vị. Đồng chí cũng nhấn mạnh ý nghĩa của phong trào “ 03 xung kích, 05 rèn luyện” là nhằm rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỉ luật và nâng cao tinh thần rèn luyện sức khoẻ với mục tiêu “ Khoẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Đồng chí yêu cầu cần triển khai hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và công tác Đoàn, hội gắn liền với chương trình huấn luyện toàn khoá.

Sau phần Lễ là chương trình văn nghệ mang tên “ Sắc màu áo lính”. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu và trình diễn bắt mắt bởi chính thành quả tập luyện của các tân sinh viên. Chương trình đã tạo nên một đêm hội âm nhạc sôi động, tạo sự vui tươi, phấn khởi cho các bạn tân sinh viên. Đặc biệt chương trình chính là sợi dây kết nối và gắn kết tình đồng chí, đồng đội giữa các bạn học viên với nhau. Phần giao lưu văn nghệ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng quý vị đại biểu, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ và học viên đang công tác, huấn luyện tại đơn vị.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được những yêu cầu và mục đích Ban tổ chức đã đề ra. Qua đó góp phần lan toả sâu rộng phong trào “ 03 xung kích, 05 rèn luyện” đến toàn thể thể cán bộ, chiến sỹ và học viên. Chương trình là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với tân sinh viên và giúp gắn kết tình đồng chí, đồng đội. Chúc cho các bạn tân sinh viên luôn vững vàng tâm thép, kiên định ý chí, chinh phục mọi khó khăn, thử thách để xứng đáng với hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân, bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

CLB Truyền Thông C500 (CMC)

Biên tập: Hoàng Hạnh, Thanh Phương.

Kỹ thuật - Ảnh: Trung Hiếu, Quốc Khánh.

#PSA #ĐTNHVANND #CMC