LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG NĂM 2024

01/07/2024

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới (05/06), Tháng hành động vì Môi trường năm 2024, ngày Quốc tế đang dạng sinh học (22/05), Ngày Đại dương thế giới (08/06), Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam. Sáng ngày 07/06/2024, tại sân vận động C500 Học viện An ninh nhân dân, Cục Y tế Bộ Công an phối hợp với Học viện An ninh nhân dân và Quận Hà Đông tổ chức chương trình lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Tham dự lễ phát động, về phía Cục Y tế Bộ Công an có đồng chí Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng H06, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng H06. Về phía Học viện An ninh nhân dân có đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Trần Anh Vũ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện cùng các lãnh đạo đơn vị thuộc Học viện. Ngoài ra còn có sự góp mặt của Thiếu tướng Chử Anh Dũng, Phó Giám đốc Học viện CSND, lãnh đạo đại diện Cục môi trường, cục kiểm soát ô nhiêm môi trường, thành đoàn Hà Nội, đại diện lãnh đạo CA Quận Hà Đông, các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng đến dự và đưa tin cùng với đó là các đoàn viên thanh niên tham gia lễ phát động

Tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh - Bí thứ Đảng ủy, Cục trưởng H06 đã phát biểu phát động chương trình đồng thời kêu gọi cùng chung tay hưởng ứng tháng vì môi trường năm 2024, hành động để góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, đa dạng sing học, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực.

Cũng tại lễ phát động, đồng chí học viên Tô Việt Hà đại diện cho Tuổi trẻ Học viện, các trường CAND đã có những phát biểu tại lễ ra quân hưởng ứng Tháng hoạt động vì môi trường. Thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết, sẵn sàng hưởng ứng tham gia của đoàn viên thanh niên Công an nói chung và đoàn viên thanh niên Học viên An ninh nhân dân nói riêng đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm cũng như sự quan tâm của tuổi trẻ thanh niên đối với việc bảo vệ môi trường, phòng chống quá trình biến đổi khí hậu và thiên tai.

Ngay sau buổi lễ đã diễn ra hoạt động đạp xe diễu hành xung quanh khu vực Quận Hà Đông, tổ chức phát tài liệu tuyên truyền, phát quà thân thiện môi trường tại các chợ dân sinh nhằm tuyên truyền cũng như lan tỏa sự hưởng ứng đến với người dân. Cùng với đó là các hoạt động ý nghĩa làm sạch môi trường, thu gom và phân loại rác thải tại công viên cây xanh phường Mộ Lao.

Đây là sự kiện toàn cầu có ý nghĩa giúp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong lực lượng CA về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường đồng thời nâng cao ý thức học viên, cán bộ chiến sĩ công an và cộng đồng để sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu, chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp vì một tương lai tươi sáng.

CLB Truyền thông C500 (CMC)

Biên tập: Thành Huy

Kĩ thuật: Hồng Nhất, Thúy Nga