Lê Hồng Đăng – Tân Quán quân Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2018.

29/10/2018
Truyền Thông C500

Lê Hồng Đăng, tân Quán quân Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc là học viên đến từ trung đội B11D49 chuyên ngành Trinh sát chất lượng cao của Học viện ANND. Mang trong mình nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ với ý chí không ngừng phấn đấu, vươn lên trong học tập và rèn luyện của một người con “Thủ đô gió ngàn” – Thái Nguyên với bề dày truyền thống Cách mạng. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hồng Đăng luôn xác định cho mình động cơ học tập đúng đắn với một thái độ nghiêm túc, học có đam mê, luôn biết tự mình trau dồi kiến thức mới trong suốt quá trình học tập, đăc biệt là dành trọn tình yêu mãnh liệt với bộ môn Tiếng Anh, nên Hồng Đăng đã gặt hái được nhiều thành tích cao đáng ngưỡng mộ như: HCV Olympic Tiếng Anh trên mạng Internet lớp 9, 10, 11; HCV Trại hè Hùng Vương lớp 10.. Đặc biệt là Giải Ba môn tiếng Anh kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia.

Sinh viên Lê Hồng Đăng

Từ bảng vàng thành tích khủng đó, Lê Hồng Đăng đã tin tưởng quyết định lựa chọn Học viện ANND – Ngôi trường giàu thành tích và là cái nôi đào tạo cán bộ, sĩ quan chính quy, tinh nhuệ của Lực lượng Công an nhân dân làm bến đỗ tiếp theo trong hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức của mình. Mang theo hoài bão, khát khao được cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sau khi đứng trong hàng ngũ của lực lượng vũ trang, Hồng Đăng luôn giữ vững tinh thần ham học hỏi, nhanh chóng hòa nhập với môi trường và tự xây dựng cho mình phương pháp cùng thời gian biểu học tập hợp lý nhất.

Chính vì những lý do đó, sau khi kết thúc năm học đầu viên, bảng thành tích của Hồng Đăng đã được bổ sung thêm nhiều thành tích đầy ấn tượng khi đạt được danh hiệu Học viên giỏi với điểm trung bình học tập 8,43 và điểm trung bình rèn luyện 8,5. Cùng với đó là một loạt thành tích đáng ngưỡng mộ: Giải ba cuộc thi Tiếng Anh “Hands on the Torch” Cấp Học viện, trở thành thành viên đại diện của Học viện ANND tham dự cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc năm 2018. Đứng top 2 trong vòng loại Hội thi Olympic tiếng anh học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2018. Top 2/10 người xuất sắc nhất Cụm đoàn TW. Giải nhất Hội thi Hùng biện các trường CAND phía Bắc. Bên cạnh đó, Hồng Đăng còn là người luôn hăng hái  với các phong trào hoạt động ngoại khóa, xã hội trong và ngoài Học viện, được tập thể tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn Chi đoàn B11D49.

Lê Hồng Đăng tự tin trên sân khấu thể hiện bài hùng biện bằng tiếng anh

của mình

Sau hơn 1 tháng diễn ra Cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc cho học sinh, sinh viên lần thứ II năm 2018 được phối hợp tổ chức bởi Bộ GD&ĐT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Trung tâm Anh Ngữ Ames English; Lê Hồng Đăng – một trong hai đại diện đến từ Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã dẫn đầu các thí sinh và vinh dự giành giải Nhất chung cuộc tại vòng chung kết bảng sinh viên. Bằng trí tuệ nhạy bén, sự bình tĩnh của một sinh viên mang màu sắc C500, Lê Hồng Đăng đã tự tin, nhanh trí, sáng tạo vượt qua nhiều đối thủ để có một chiến thắng vinh quang, nhất tâm hài lòng từ ban giám khảo, các đội bạn cho đến những khán giả có mặt trong Hội thi.

Giây phút đăng quang của Lê Hồng Đăng

Chiến thắng đầy thuyết phục này không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của riêng Hồng Đăng, Chi đoàn B11D49, mà còn có ý nghĩa to lớn đối với Học viện ANND và Đoàn TN Bộ Công an. Đây là một thành tích xuất sắc, đáng biểu dương, ghi nhận của lực lượng vũ trang nhân dân trong quá trình giáo dục, hội nhập quốc tế. Ngôi vị quán quân là thành quả có được từ cả một quá trình phấn đấu, hỏi hỏi không ngừng của Hồng Đăng và sự tận tâm dạy dỗ, bồi dưỡng đào tạo, định hướng của các thầy cô Khoa Ngoại ngữ Học viện ANND. Đây sẽ là dấu mốc quan trọng, một động lực to lớn thúc đẩy phong trào dạy và học trong sinh viên Học viện ANND

Hồng Đăng cùng thầy giáo của mình và đại diện Ban Chấp hành ĐTN Học viện

Hồng Đăng xứng đáng là một tấm gương sáng về học tập và rèn luyện, chứa đựng sức sống và tinh thần xung kích của tuổi trẻ sinh viên, thanh niên Việt Nam trong thời đại mới.

Câu lạc bộ Truyền thông C500

Biên tập: Quỳnh Như, Trung Hoàng