LỄ BẾ GIẢNG HUẤN LUYỆN ĐẦU KHÓA HỌC VIÊN ĐÀO TẠO CHÍNH QUY CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM HỌC 2022-2023

19/03/2024

Sáng 12/03/2024, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức Lễ Bế giảng Khóa huấn luyện đầu khoá học viên các Học viện, trường Công an nhân dân Khóa V năm học 2023 – 2024.

Tới tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Văn Trầm – Phó Tư lệnh CSCĐ; đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an; đại diện Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu các học viện, trường CAND; lãnh đạo đại biểu các học viện, trường thuộc Bộ Quốc phòng; đại biểu chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng quân; Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ; các phòng, cơ quan, chuyên môn thuộc các đơn vị học viện, trường thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; cán bộ chiến sĩ quản lý huấn luyện viên, các đơn vị truyền thông trong, ngoài ngành đến đưa tin cùng 413 học viên (trong đó đã huy động 476 học viên tham gia 06 khối diễu binh) huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1.

Tới tham dự buổi lễ, Đại diện cho Ban Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thiết – Phó Giám đốc Học viện.

Báo cáo tổng kết tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Trần Văn Dân, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1, đã biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả vượt bậc mà các tập thể, cá nhân và đội ngũ cán bộ quản lý, huấn luyện, hậu cần phục vụ cùng toàn thể học viên đã đạt được. Qua đó, cán bộ chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1 cần phải tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện đầu khóa đối với học viên hệ đại học chính quy các Học viện, trường CAND trong những năm tới. Từ đó nghiên cứu, đề ra những phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện đầu khóa đối với học viên trong những năm tiếp theo. Tham mưu triển khai có hiệu quả các đề án, dự án đã được Chính phủ và Bộ Công an phê duyệt nhằm xây dựng Trung tâm huấn luyện trở thành trung tâm hàng đầu trong CAND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ trong tình hình mới.

Cũng trong buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Trầm - Phó Tư lệnh CSCĐ đã trao chứng chỉ cho các học viên tại buổi lễ trên cơ sở kết quả huấn luyện tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm, nghiên cứu, đề ra những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện học viên trong những khóa tiếp theo. Đối với các học viên, sau khi trở về các học viện, nhà trường CAND cần tiếp tục “học mới, ôn cũ”, trau dồi, rèn luyện những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đã được huấn luyện trong 5 tháng qua để từng bước hoàn thiện bản thân, trở thành những chiến sĩ CAND “vừa hồng vừa chuyên”.

Kết quả khóa huấn luyện chính là những nền tảng cơ bản, là hành trang quan trọng của mỗi học viên các học viện, trường CAND. Do đó, sau khi kết thúc khóa huấn luyện mỗi học viên trên con đường thực hiện nhiệm vụ học tập tại các trường Công an nhân dân, sẽ tiếp tục trau dồi, bồi dưỡng, rèn luyện những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đã được huấn luyện trong 5 tháng qua để từng bước hoàn thiện bản thân trở thành những người sĩ quan CAND chính quy – tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác công an thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

CLB truyền thông C500 (CMC)

Ảnh: Lường Quyền

#ĐTNHVANND #PSA #CMC