Lan tỏa yêu thương từ "Đông Ấm 2020" của CLB Tình nguyện C500

17/01/2020

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020 của Đoàn Thanh niên Học viện ANND, ngày 12/1 vừa qua, CLB Tình nguyện C500 đã tổ chức chương trình “Đông Ấm 2020” tại điểm trường Mầm non thôn Hố Mười, xã Hoà Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn tình nguyện của CLB Tình nguyện C500 dâng hương tại tượng đài các cố Bộ trưởng trước giờ xuất phát

Tham dự chương trình có Đoàn tình nguyện của CLB Tình nguyện C500; các đồng chí là cán bộ đại diện Công an huyện Hữu Lũng, đại diện UBND xã Hòa Sơn, đại diện thôn Hố Mười cùng đông đảo các cô giáo tại điểm trường Mần non, Tiểu học thôn Hố Mười và toàn thể bà con nhân dân địa phương.

Đại diện Công an huyện Hữu Lũng

Đại diện Đoàn TN Công an huyện Hữu Lũng và Chính quyền địa phương

Vượt quãng đường hơn 100km xuất phát từ Thủ đô Hà Nội, Đoàn tình nguyện đã đến với điểm trường Mầm non thôn Hố Mười, xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Tại đây, Đoàn đã trao tặng 15 suất quà ( gồm 1 chăn bông và tiền mặt trị giá 100.000 đồng) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 10 suất quà ( gồm 1 suất bánh kẹo Tết + tiền mặt trị giá 50.000 đồng) cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, 10 suất quà ( tiền mặt trị giá 100.000 đồng) cho hộ gia đình trong khu vực thôn Hố Mười và đặc biệt là 01 máy lọc nước Kangaroo cho điểm trường Mầm non thôn Hố Mười giúp các em tiếp cận được được nguồn nước đảm bảo trong sinh hoạt và học tập mỗi ngày.

Đồng chí Đàm Quang Bảo - Đại diện Đoàn tình nguyện phát biểu tại chương trình

Đại diện Công an huyện Hữu Lũng chia sẻ về chương trình "Đông Ấm 2020" của CLB Tình nguyện C500

Đại diện xã Hòa Sơn phát biểu cảm ơn Đoàn Tình nguyện "Đông Ấm 2020"

Những phần quà vô cùng ý nghĩa đó có được nhờ sự ủng hộ của các cá nhân, đơn vị trong và ngoài Học viện ANND thông qua việc gây quỹ từ mua lì xì, quyên góp quần áo, giấy vụn. Đặc biệt, là sự tích cực, năng nổ của các bạn tình nguyện viên CLB Tình nguyện C500. Tất cả đều chung một mong muốn sẻ chia, giúp đỡ, động viên bà con nhân dân tại vùng đặc biệt khó khăn, góp phần xua tan đi cái lạnh giá của vùng cao Bắc Bộ, mang đến mùa đông ấm áp, rộn niềm vui.

Trao tặng các phần quà trong khuôn khổ chương trình

Cũng trong khuôn khổ của Chương trình đã diễn ra các tiết mục văn nghệ giữa Đoàn tình nguyện và các cô giáo của điểm trường Mầm non thôn Hố Mười, tổ chức giao lưu trò chơi dân gian với các em nhỏ, trao quần áo quyên góp từ các mạnh thường quân và đêm giao lưu, đốt lửa trại gắn kết tình quân dân.

Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện CAH Hữu Lũng, chính quyền địa phương và các cô giáo tại điểm trường Mầm non thôn Hố Mười

Chương trình “Đông Ấm 2020” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, đồng thời qua đó, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống quý báu “thương người như thể thương thân” của dân tộc, tô thắm hơn nữa ngọn cờ vẻ vang của tuổi trẻ Học viện ANND.

Một số hình ảnh của "Đông Ấm 2020":