Khoa Quản lý Nhà nước về an ninh quốc gia - Học viện An ninh nhân dân tổ chức chương trình kết nối yêu thương và bàn giao lớp học mới cho điểm trường Phja Phạ, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

30/12/2019

Trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày truyền thống Khoa Quản lý Nhà nước về an ninh quốc gia (QLNN về ANQG), sáng ngày 21/12/2019, Khoa Quản lý Nhà nước về an ninh quốc gia, Học viện An ninh nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Bắc Kạn, Công an huyện Ba Bể và một số nhà hảo tâm tổ chức chương trình kết nối yêu thương và bàn giao lớp học mới cho điểm trường Phja Phạ, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Tham dự chương trình về phía Công an Bắc Kạn có Đại tá, TS Dương Văn Tính – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn; về phía Học viện An ninh nhân dân (ANND) có Thiếu tướng, PGS, TS Phí Đức Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Học viện ANND và Thượng tá Nguyễn Thị Bích Mơ – Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa QLNN về ANQG.

Để giúp cho các em có thêm điều kiện đến trường học tập, Khoa QLNN về ANQG đã vận động cán bộ giáo viên, sinh viên chuyên ngành QLNN về ANQG, học viên đang học tập tại Học viện, một số nhà hảo tâm và phối hợp với Công an tỉnh Bắc Kạn, Công an huyện Ba Bể để xây dựng phòng học lắp ghép cho học sinh tại điểm trường Phja Phạ, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn (tổng giá trị 120 triệu đồng). Nhân dịp này, Khoa đã có mặt để cùng chính quyền địa phương tổ chức cắt băng khánh thành bàn giao lớp học mới cho điểm trường.

Bên cạnh đó, Khoa QLNN về AQNG đã phối hợp với các cá nhân, tổ chức và các nhà hảo tâm trao tặng: 01 téc nước inox, 50m² xốp trải nền, 28 phần quà cho các em học sinh có điều kiện khó khăn (mỗi phần quà gồm: áo ấm, cặp sách, vở, bánh kẹo), 3 phần quà cho các cô giáo trực tiếp giảng dạy tại điểm trường và nhiều dụng cụ dạy học với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Trong chuyến công tác, bên cạnh hoạt động thiện nguyện, Khoa QLNN về ANQG cũng đã gặp gỡ, làm việc, trao đổi với các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ba Bể, với UBND huyện Ba Bể để hiểu sâu hơn về tình hình Kinh tế - chính trị - xã hội và an ninh, trật tự tại địa phương. Nhân dịp này, UBND huyện Ba Bể đã tặng giấy khen đối với tập thể Khoa QLNN về ANQG vì những đóng góp hoạt động từ thiện tại địa phương năm 2019.

Hoạt động thiện nguyện gắn kết yêu thương là một trong những hoạt động thiết thực của đơn vị nhân dịp kỷ niệm 13 năm thành lập, qua đó lan tỏa hình ảnh đẹp của cán bộ, giáo viên học viện An ninh nhân dân đối với cộng đồng. Chương trình công tác cũng giúp cán bộ giáo viên Khoa QLNN về ANQG thâm nhập thực tế, tăng cường quan hệ gắn kết với Công an địa phương, chia sẻ kinh nghiệm QLNN về ANQG tại địa bàn cơ sở. Qua đó, không chỉ củng cố thêm khối đoàn kết đơn vị mà còn trang bị thêm kiến thức thực tiễn cho cán bộ, giáo viên để phục vụ nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong tình hình mới.

Theo hvannd.edu.vn