KHOA AN NINH CHÍNH TRỊ NỘI BỘ, HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN XÂY DỰNG NHÀ LƯU TRÚ VÀ TRAO TẶNG SÁCH TẠI XÃ NIÊM TÒNG, HUYỆN MÈO VẠC, TỈNH HÀ GIANG

20/12/2023

Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện An ninh nhân dân, trong các ngày 16 - 17/12/2023, Khoa An ninh chính trị nội bộ - Học viện An ninh nhân dân tổ chức chương trình thiện nguyện tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Niêm Tòng, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Đoàn công tác do đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Kiên - Trưởng khoa An ninh chính trị nội bộ làm trưởng đoàn. Tham gia trong đoàn có Phòng PX03, Công an tỉnh Hà Giang, Công an huyện Mèo Vạc cùng với đó là đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, đại diện đơn vị tài trợ và cán bộ, giảng viên Khoa An ninh chính trị nội bộ. Trong chương trình thiện nguyện này, đoàn đã trao tặng, hỗ trợ tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng, bao gồm: xây dựng 01 nhà lưu trú cho học sinh, diện tích 70m2 với số tiền đầu tư xây dựng 90 triệu đồng; 17 thùng sách phục vụ xây dựng thư viện nhà trường, với số lượng 67 đầu sách (1.516 cuốn), trị giá hơn 30 triệu đồng cho 958 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Niêm Tòng, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Đại tá Nguyễn Trung Kiên - Trưởng đoàn phát biểu tại chương trình.

Đón nhận các phần quà của Đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Vàng, Bí thư Đảng ủy xã Niêm Tòng và thầy Nguyễn Đức Đường, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú trường Tiểu học Niêm Tòng đã gửi lời cảm ơn tới Đoàn đã quan tâm, giúp đỡ cùng chia sẻ những khó khăn của học sinh và nhân dân trên địa bàn xã, đồng chí bày tỏ mong muốn có nhiều đoàn, chương trình thiện nguyện của Học viện An ninh nhân dân và các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ cùng nhân dân trên địa bàn cũng như những hoàn cảnh còn khó khăn trên mọi miền tổ quốc.

Lễ cắt băng Khánh thành nhà lưu trú cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Niêm Tòng.

Chương trình thiện nguyện là hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chắp cánh cho ước mơ học tập của các em học sinh trên những địa bàn còn khó khăn. Mỗi phần quà được trao tặng chính là tấm lòng của cán bộ, giảng viên Học viện An ninh nhân dân và các đơn vị tài trợ mong muốn giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn với đồng chí, đồng bào và các em học sinh xã Niêm Tòng có được cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Khoa An ninh chính trị nội bộ

#ĐTNHVANND #C500