KHAI MẠC HỘI THI GIẢNG VIÊN DẠY GIỎI CẤP BỘ NĂM HỌC 2021-2022

26/05/2022

Sáng 22/5/2022, tại Hội trường lớn, Học viện An ninh nhân dân (ANND) long trọng tổ chức lễ khai mạc “Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2021-2022”

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; đồng chí Trung tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND, đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi; các đồng chí trong Ban Tổ chức; Ban Giám khảo và 98 giảng viên tiêu biểu đến từ các học viện, trường Công an nhân dân(CAND).

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh mục đích và ý nghĩa của hội thi đồng thời đề nghị các giảng viên dự thi nghiêm túc thực hiện đúng các quy định hội thi, triển khai các nội dung dự thi với tâm thế chủ động, có tinh thần cầu thị, tích cực trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ những giảng viên khác của hội thi. Đồng chí cũng yêu cầu Ban Giám khảo làm việc công tâm, khách quan, đóng góp thẳng thắn, đánh giá đúng năng lực, phân tầng chất lượng đội ngũ giáo viên và chọn lọc từ đó đảm bảo được tính công bằng và tạo không khí thi đua phấn khởi cho các giảng viên tham gia hội thi.

Hội thi năm nay được tổ chức trong 5 lĩnh vực với 6 hội đồng gồm Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn; Pháp luật; Nghiệp vụ; Ngoại ngữ; Giáo dục quốc phòng, Võ thuật với sự tham gia của các giảng viên ưu tú đến từ 4 trường Học viện, Đại học trong CAND cùng với Ban giám khảo của cuộc thi đều là các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm và uy tín trong và ngoài lực lượng CAND.

Tại buổi lễ, dưới dự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện ANND, các Câu lạc bộ Học viện đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, thấm đượm sức trẻ C500 góp phần khơi dậy bầu không khí sôi động, phấn khởi cho cuộc thi.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc của đơn vị tổ chức, lễ khai mạc đã kết thúc tốt đẹp. Dưới vai trò là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi, Học viện ANND sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, thời gian để các giảng viên thể hiện được hết khả năng, sở trường của mình; sắp xếp, bố trí chương trình, thời gian, cách tổ chức khoa học, hợp lý để hội thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đạt kết quả cao nhất.

Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ là hoạt động chuyên môn được tổ chức định kì nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy giỏi trong các trường CAND đồng thời cũng là dịp để quy tụ trao đổi những phương pháp, mô hình giảng dạy mới, sáng tạo, cùng với nhiều nội dung chuyên sâu từ đó xây dựng thêm những cơ sở quan trọng trong quá trình đổi mới và từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy tại các trường CAND phù hợp giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Câu lạc bộ truyền thông C500

Biên tập: Quang Hưng