KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN CÔNG TÁC THANH NIÊN TRONG CAND NĂM 2023

14/12/2023

Sáng nay, ngày 11/12/2023, tại Thành phố mang tên Bác, Ban Thanh niên CAND tham mưu Cục X03 tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thanh niên năm 2023. Đây là lớp tập huấn thứ 2 trong năm 2023 dành cho đối tượng là lãnh đạo phòng đảm nhiệm công tác đảng, công tác chính trị và cán bộ Đoàn chủ chốt Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị cấp trên cơ sở, các học viện, trường CAND.

Lớp tập huấn nhằm phổ biến, quán triệt những chủ trương, chỉ đạo mới của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác thanh niên trong CAND; những nhiệm vụ trọng tâm về công tác thanh niên Công an giai đoạn 2022 – 2027; bồi dưỡng, cung cấp những kiến thức, kỹ năng bổ trợ cần thiết cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt; tạo cơ hội để các đồng chí gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, những mô hình hay, cách làm sáng tạo và kết nối tổ chức Đoàn giữa Công an các đơn vị, địa phương.

Đây cũng là dịp để Ban tổ chức tiếp thu những phản ánh về tình hình thực tế công tác thanh niên trong CAND; tổng hợp những ý kiến góp ý của các học viên làm cơ sở nghiên cứu, tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về các nội dung công tác thanh niên trong CAND.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn lần này sẽ diễn ra trong 04 ngày (từ ngày 11 - 14/12/2023) tại Thành phố Hồ Chí Minh. 260 học viên của lớp tập huấn được học tập 08 chuyên đề về công tác thanh niên do các đồng chí lãnh đạo, các chuyên gia thuộc X03, A05, Học viện Chính trị khu vực 2 và Trường Đoàn Lý Tự Trọng truyền đạt.

Ngoài ra, đại biểu lớp tập huấn sẽ tham gia Tọa đàm với chủ đề giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong CAND hiện nay; tham quan thực tế, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn, phong trào thanh niên với tuổi trẻ Công an TP. Hồ Chí Minh; tham gia sinh hoạt chính trị và hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

Ngay sau Lễ khai mạc, đại biểu bước vào lớp chuyên đề đầu tiên “Đảng lãnh đạo công tác thanh niên trong CAND” do đồng chí Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách - Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị truyền đạt.