HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN NHIỆM KỲ 2022-2024

13/06/2022

GƯƠNG SÁNG TUỔI TRẺ C500

Tinh thần tuổi trẻ C500 nhiệt huyết, hội nhập, sáng tạo đã được gìn giữ và phát huy qua bao thế hệ , truyền thống ghi nhận rất nhiều đoàn viên thanh niên tiên tiến, đi đầu trong các phong trào thi đua học tập cũng như các hoạt động đoàn và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Một trong những gương sáng điển hình đó chính là Nguyễn Thị Lâm Viên – học viên trung đội B12D49 Học viện An ninh Nhân dân.

Nguyễn Thị Lâm Viên, sinh năm 1999 tại Kon Tum, hiện đang học chuyên ngành An toàn thông tin tại Học viện ANND, là phó bí thư chi đoàn B12D49. Lâm Viên là một cô gái đã không còn quá xa lạ với các thầy cô và các bạn học viên trong trường nhờ thành tích xuất sắc và sự năng nổ, nhiệt tình trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Trong đó có thể kể đến: Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2021, danh hiệu Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác năm học 2020-2021 của Đoàn Thanh niên Bộ Công an, giải Nhất toàn quốc cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc 2021”,...

Theo lời Lâm Viên chia sẻ “việc tham gia ngoại khóa, phong trào là thiết thực và quan trọng”, bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích cho việc phát triển bản thân đối với sinh viên:

- Thứ nhất, các hoạt động đoàn và ngoại khoá giúp học viên phát triển thêm các kĩ năng mềm, phát huy các năng khiếu, sở trường của bản thân, giúp ích rất nhiều cho việc học cũng như quá trình công tác sau này.

- Thứ hai, bên cạnh thời gian học tập, nghiên cứu, tham gia các hoạt động giúp mỗi học viên được giao lưu với bạn bè và giảm căng thẳng sau những giờ học tập mệt mỏi. Cô chia sẻ: “Mỗi ngày đến CLB là một ngày vui”

- Thứ ba, Đoàn thanh niên Học viện luôn tạo điều kiện để học viên được phát triển bản thân, thể hiện màu sắc cá nhân, chính những màu sắc cá nhân ấy đã làm nên sự thành công cho các hoạt động đoàn của Học viện. “Mình cũng như mọi người được theo đuổi đam mê, phát triển đam mê và mình cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều nhờ quãng thời gian qua đã rất tích cực tham gia các hoạt động ở Học viện”.

Nhớ lại quãng thời gian 5 năm học tập tại trường, Lâm Viên đã có rất nhiều kỉ niệm bên thầy cô và bạn bè. Một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với Lâm Viên chính là dịp cắm trại năm 2018, khi cô còn là nữ sinh năm nhất, “Đó là lần đầu tiên mình được tham gia một hoạt động Đoàn lớn như vậy ở Học viện, được làm việc với các anh chị khoá trên, được các anh chị tin tưởng giao cho những phần việc quan trọng. Lần đầu tiên trải nghiệm rất nhiều thứ, làm tốt được khen cũng có, nhưng các anh chị nhắc nhở cũng nhiều, nhưng vẫn rất vui vì học hỏi được nhiều thứ”.

Nguyễn Thị Lâm Viên không chỉ được biết đến là cô học viên có nhiều thành tích học tập đáng nể mà còn là một người vô cùng tài năng, nhiệt tình tham gia các CLB của trường: thành viên Đội Văn nghệ quần chúng, CLB Truyền thanh C500, CLB MC C500,... Do đó việc sắp xếp thời gian để cân bằng là điều rất khó. Theo Lâm Viên, việc học tập là quan trọng nhất, tuy nhiên việc tham gia phong trào ngoại khoá, các CLB cũng rất đáng được chú trọng.

Lâm Viên nhớ lại, cô đã rất bất ngờ khi được 1 lần trò chuyện với anh Trần Văn Hiểu - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, ấn tượng khắc ghi bởi lẽ cô đã không nghĩ anh ấy lại hiểu tâm lý sinh viên như mình đến vậy, cũng như có những trăn trở, suy nghĩ làm sao để phong trào Đoàn, phong trào sinh viên ngày càng phát triển hơn. “Chính điều đó cũng làm mình có thêm một tấm gương, có thêm động lực để cố gắng tích cực hơn nữa!”.

Giờ đây khi đã là sinh viên năm cuối, chuẩn bị chia tay các thầy cô, bè bạn và mái trường C500 để bước vào môi trường mới, đơn vị công tác mới; hơn ai hết, Lâm Viên hiểu rõ những khó khăn mà các bạn tân sinh viên đang gặp phải khi lần đầu tiên được sinh hoạt và học tập tại đây, nhất là trong việc tham gia các CLB, hoạt động ngoại khóa và phong trào Đoàn Thanh niên. Chính vì vậy, là một người đi trước với nhiều kinh nghiệm, cô muốn gửi tới các bạn học viên, đặc biệt là các bạn học viên khóa mới lời nhắn nhủ rằng: “Tuổi trẻ, đặc biệt là quãng thời gian sinh viên ở học viện thật sự rất đẹp và nếu đã trôi qua thì không thể nào quay ngược lại được. Vậy nên hãy cứ hết mình vì tuổi trẻ, hãy thể hiện bản thân mình với những sáng tạo, khát vọng và hoài bão, trân trọng những giây phút đẹp đẽ ấy để sau này nhìn lại có thể cảm thấy hài lòng vì đã không để lãng phí nó….”

Mong rằng sau khi tốt nghiệp, công tác tại đơn vị mới, Lâm Viên sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn phát huy tinh thần, truyền thống xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Học viện ANND anh hùng.

Nguồn: CLB Truyền hình C500