HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN LẦN THỨ XXIX

03/06/2022

Công bố biểu trưng chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Học viện ANND lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Ý tưởng:

🔥 Hình tượng “Ngọn đuốc rực cháy”, tượng trưng cho sức trẻ, nhiệt huyết, tinh thần xung kích của Đoàn viên, thanh niên Học viện An ninh nhân dân. Sẵn sàng vượt mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mang trong mình những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân anh hùng chính là những ngọn lửa cháy sáng trong trái tim lớp lớp tuổi trẻ C500. Ngoài ra, ngọn đuốc cũng mang biểu tượng của sự tiếp nối và lưu truyền, từ thế hệ này sang thế hệ khác, tinh thần của thanh niên ngôi trường 76 năm tuổi vẫn vậy, những truyền thống tốt đẹp được gìn giữ, như ngọn đuốc cháy mãi qua bao đời. Những người giữ lửa không ai khác chính là mỗi một đoàn viên, thanh niên hôm nay và mai sau.

🕊️ Hình tượng “Cánh chim” được cách điệu tượng trưng cho sức sống bền bỉ của tuổi trẻ C500, sẵn sàng vượt mọi khó khăn, thử thách như cánh chim, tự do bay nhảy trong khoảng trời của Thanh xuân tươi đẹp, rực rỡ. Cánh chim bay tự do, vượt qua sông núi gập ghềnh mang ý nghĩa tượng trưng cho những đoàn viên, thanh niên Học viện An ninh nhân dân hôm nay, sẵn sàng vượt lên mọi thử thách, “vì nước quên thân, vì dân quên mình”. Cánh chim cũng đi kèm đó là biểu tượng của niềm tin, hy vọng, bay đến những khoảng trời cuộc sống bình yên của muôn dân.

🎨 Ba tông màu vàng, xanh, đỏ chủ đạo với ý nghĩa: Tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân tự hào tiếp bước truyền thống của ngôi trường 76 năm anh hùng. Ngôi trường truyền thống vẻ vang vun đắp những ước mơ màu xanh, mái nhà chung “Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân” đã tạo môi trường lành mạnh để mỗi đoàn viên, thanh niên phát triển bản thân mình, mỗi người là một màu sắc, một cá tính riêng không trộn lẫn trong bức tranh toàn cảnh mang tên “tuổi trẻ C500”. Xanh, vàng hay đỏ, tất cả đều là mảnh ghép không thể thiếu, truyền thống của tuổi trẻ C500 là bức tranh đa sắc màu.

CLB Truyền hình C500