31/08/2018
Nguyễn Quốc Huy

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn Học viện hướng tới chào mừng kỉ niệm 73 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản “Tuyên ngôn độc lập” khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (02/9/1945 – 02/9/2018), tối 30/8, tại Hội trường lớn Học viện An ninh Nhân dân đã diễn ra Hội thi Hùng biện “Học viên Học viện An ninh nhân dân học tập, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy”.

Tới dự và cổ vũ hội thi có đồng chí Đại tá, PSG.TS Lê Ngọc An – Phó Giám đốc Học viện. Về phía đại biểu có sự tham dự của đồng chí Đại tá Dương Minh Thuân, Trưởng phòng QLHV; đồng chí Đại tá Phan Anh Tuấn, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo; đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Anh, Trưởng phòng CTĐ, CTCT & CTQC; đồng chí Đại úy Dương Xuân Khiêm - Ủy viên BCH TƯ Đoàn, Bí thư Đoàn TN Học viện; các thành viên trong Ban giám khảo; lãnh đạo các đơn vị trong Học viện; đại diện Ban chủ nhiệm các Chuyên khoa và hơn 700 học viên đến cổ vũ cho các đội thi.

Đại biểu tham dự Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đại tá Dương Minh Thuân, Trưởng phòng QLHV đã nhấn mạnh: Học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy là chiến dịch được Bộ Công an phát động và là phong trào thi đua rộng lớn, được đẩy mạnh trong thời đại CNH – HĐH. Học viện luôn quan tâm đến việc học tập và rèn luyện của toàn thể học viên, việc tổ chức hội thi vô cùng thiết thực với tình hình đất nước hiện nay. Đồng chí mong rằng qua cuộc thi, các học viên sẽ được nâng cao hiểu biết về ý nghĩa của phong trào “Học tập, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy” để từ đó xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Đồng thời, đồng chí ghi nhận và biểu dương tinh thần chủ động chuẩn bị cho cuộc thi của các chuyên khoa và gửi lời chúc hội thi thành công tốt đẹp.

Tham gia tranh tài tại Hội thi có 5 đội thi xuất sắc đến từ 5 chuyên khoa, đó là 5 sắc màu khác biệt, hứa hẹn đem đến những màn tranh tài đọ sức đầy kịch tính với 2 phần thi Tài năng và Hùng biện. Nếu ở phần thi Tài năng, các đội thi đã đem đến những tiết mục âm nhạc đầy cảm xúc, đưa mọi người trở về với Bắc Giang – vùng đất truyền thống của lực lượng CAND hay những màn kịch đầy xúc động nói về sự hi sinh thầm lặng của người chiến sĩ CAND thì tại phần thi Hùng biện, các chiến sĩ đã thể hiện sự am hiểu về truyền thống lực lượng CAND và ý nghĩa của việc học tập, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND cũng như sự tự tin, bản lĩnh khi thuyết trình. Đêm thi đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi với các đề tài mới mẻ mà 5 đội thi lựa chọn hùng biện.

Phần thi đạt giải Nhất của Chuyên khoa 4

Màn trình diễn Võ thuật CAND mạnh mẽ, dứt khoát, điêu luyện của

sinh viên Chuyên khoa 2

Phần thi đạt giải Nhì của Chuyên khoa 1

Phần thi đạt giải Ba của Chuyên khoa 5

Phần thi đạt giải Ba của Chuyên khoa 3

Thay mặt cho Ban giám khảo, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên – Trưởng khoa XDĐ&CQNN cho biết số lượng và chất lượng các đội thi tham gia đã vượt qua kì vọng, các đội đều để lại ấn tượng mạnh với màn trình diễn tài năng đặc sắc và khả năng hùng biện đầy sắc sảo. Hi vọng qua cuộc thi ngày hôm nay, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho toàn học viên trong Học viện được đẩy mạnh, đồng thời là tiền đề để xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, vững mạnh và từng bước hiện đại.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên – Trưởng khoa XDĐ&CQNN đại điện BGK nhận xét phần thi của các đội

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các đội thi

Kết thúc cuộc thi, đội thi Chuyên khoa 4 với chủ đề “Phân tích nội dung 6 điều Bác Hồ dạy CAND” xuất sắc vượt qua 4 đối thủ nặng kí để vinh dự giành giải Nhất cuộc thi; giải Nhì thuộc về màn tranh tài đầy ấn tượng của Chuyên khoa 1 và Chuyên khoa 2 và giải Ba thuộc về Chuyên khoa 5 và Chuyên khoa 3.

Một số hình ảnh khác tại Hội thi:

CLB Truyền Thông C500

Biên tập: Hoàng Linh, Mai Trang, Đào Hằng, Trung Hoàng