Hội thi đoàn viên Công đoàn đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ

09/12/2019

Chiều 29/11, tại Học viện An ninh nhân dân (ANND), Công đoàn Học viện tổ chức Hội thi Đoàn viên Công đoàn đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ năm 2019. Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An - Phó Giám đốc Học viện chủ trì và phát biểu khai mạc hội thi. Tham dự hội thi, có đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn CAND, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện, Ban Chấp hành Công đoàn Học viện cùng đông đảo đoàn viên Công đoàn.

Hội thi diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi, cán bộ, đoàn viên Công đoàn Học viện lập thành tích kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Công đoàn Học viện ANND (16/10/1995 - 16/10/2019), hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thiếu tướng, PGS.TS Lê Ngọc An - Phó Giám Đốc Học viện nhấn mạnh: Việc tổ chức hội thi có ý nghĩa rất thiết thực đối với mỗi cán bộ, đoàn viên Công đoàn nhằm trang bị, nâng cao hiểu biết, phương pháp, kỹ năng cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn Học viện về công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ, góp phần thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật, từ đó xây dựng và phát triển văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức hội thi đã mời các giảng viên của Trường Đại học Phòng cháy và chữa cháy tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ, đoàn viên về một số kỹ năng cần thiết trong công tác phòng cháy, chữa cháy; cách xử lý cơ bản một số tình huống khi xảy ra cháy tại nơi làm việc và nơi cư trú

Tại Hội thi, đồng chí Đại úy Nguyễn Thanh Hiền – Phó Chủ tịch Công đoàn Công an nhân dân, Trưởng Ban giám khảo đã phát biểu, nhận xét và đánh giá cao kết quả của Hội thi. Thay mặt BCH Công đoàn CAND, đồng chí mong muốn Công đoàn Học viện ANND tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng về đoàn viên, đúng như mục tiêu "Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên" mà Công đoàn CAND đã đề ra.

Hội thi có sự tham gia của 05 đội tuyển ở 12 tổ thuộc Công đoàn Học viện. Trải qua 04 phần thi gồm: Tự giới thiệu, Kiến thức về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ, Giải quyết tình huống và Thực hành chữa cháy, thành viên các đội thi đã xuất sắc hoàn thành các phần thi với sự cổ vũ sôi nổi của đông đảo cán bộ, đoàn viên và học viên Học viện.

Một số hình ảnh của phần thi thực hành:

Tổng kết trao giải, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho đội Văn phòng Học viện; giải Nhì thuộc về 02 đội Lưu trữ thư viện và Hậu cần; đồng giải Ba là 02 đội Quản lý nhà ăn và đội Ytế - Tài chính - Khối phòng.

Ngoài các giải chính, còn trao giải cho 3 đội thi có phần thi Tự giới thiệu, phần thi Xử lý tình huống và phần thi Thực hành chữa cháy xuất sắc nhất.

Theo hvannd.edu.vn