Hội nghị tổng kết chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020, triển khai công tác năm học 2020 – 2021

03/10/2020

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019  - 2020; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và Đoàn Thanh niên Bộ Công an chiều ngày 30/9/2020, tại Học viện An ninh nhân dân, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, triển khai công tác năm học 2020 – 2021.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Dương Minh Thuân - Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị; đồng chí Thiếu tá Trần Trọng Nguyên - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an; tham dự Hội nghị còn có Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện; Bí thư các liên chi đoàn, chi đoàn khối cán bộ, giảng viên; Bí thư liên chi đoàn khối sinh viên cùng Chủ nhiệm các CLB trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện.

Đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu – Bí thư Đoàn TN Học viện trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020.

Tại Hội nghị, đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu – Bí thư Đoàn TN Học viện đã trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020. Trong đó, Báo cáo đã đề cập những thành tích quan trọng của Đoàn Thanh niên Học viện ANND trong một năm qua như: Tổ chức và hưởng ứng thường xuyên nhiều hoạt động quan trọng có ý nghĩa lớn đối với công tác tuyên truyền bồi dưỡng tư tưởng cho đoàn viên, sinh viên trong toàn Học viện như Chương trình Chào Tân sinh viên khóa D51; tham gia Ngày hội “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ CAND” tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1 Bộ Tư lệnh CSCĐ; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020); tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam”;… Bên cạnh đó Báo cáo cũng đã chỉ ra những tồn tại, thiếu sót trong các mặt công tác của công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020, đánh giá nguyên nhân của những hạn chế, thiếu sót, từ đó đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục.

Các đại biểu trình bày phần tham luận.

Đồng chí Thiếu tá Trần Trọng Nguyên – Phó Bí thư Đoàn TN Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tá Trần Trọng Nguyên – Phó Bí thư Đoàn TN Bộ Công an đã đánh giá cao những nỗ lực mà Đoàn Thanh niên Học viện đạt được trong những năm qua đồng thời ghi nhận những thành tích đã đạt được. Đồng chí mong muốn trong năm học tới, Đoàn TN Học viện ANND tiếp tục chủ động, sáng tạo, thực hiện thành công các mục tiêu đề ra theo định hướng của Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Đại tá Dương Minh Thuân – Trưởng phòng công tác Đảng và công tác chính trị phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Dương Minh Thuân – Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị đã đánh giá cao những kết quả của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Học viện trong năm học vừa qua, đồng thời đề nghị Đoàn Thanh niên Học viện trong năm học tới sẽ tăng cường đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ theo Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu nhi giai đoạn 2018 – 2022” mà Ban Chấp hành Trung ương Đoàn mới ban hành, tích cực chủ động hơn nữa trong việc nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên, làm tốt công tác quản lý của Đoàn viên để phòng ngừa, giảm thiểu sai phạm xảy ra trong đoàn viên, thanh niên Học viện.

Ghi nhận thành tích trong năm học vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện An ninh đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020.

Các đồng chí lãnh đạo trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào công tác đoàn năm học 2019 – 2020.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

CLB Truyền thông C500 (CMC)

Biên tập: Hữu Dương

Ảnh: Trần Sơn