Học viên Học viện An ninh nhân dân đạt danh hiệu Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các Trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội

07/10/2021

Thời gian qua, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã có Công văn số 3955 – CV/TĐTN-TCKT về việc “Thông báo kết quả của Hội đồng xét chọn thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021” gửi Đảng ủy, Ban Giám hiệu (Ban Giám đốc) các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, Học viện An ninh nhân dân vinh dự có đồng chí Hoàng Phương Linh – Ngành Ngôn ngữ Anh D48 đã xuất sắc trở thành một trong những Thủ khoa xuất sắc được vinh danh trong Lễ Tuyên dương được tổ chức vào tháng 11 sắp tới.

Đồng chí Hoàng Phương Linh – Ngành Ngôn ngữ Anh D48 vinh dự trở thành một trong những Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021

Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp là danh hiệu cao quý do Thường trực UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện, được trao thường niên cho các sinh viên ưu tú, có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô. Tiêu chuẩn để lựa chọn Thủ khoa xuất sắc được quy định trong Công văn số 3869 – CV/TĐTN-TCKT của BCH Đoàn Thành phố Hà Nội về việc “giới thiệu thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021”.

Theo đó, tiêu chuẩn xét chọn Thủ khoa xuất sắc được quy định như sau:

Về đối tượng: Là sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo chính quy dài hạn tập trung (không bao gồm hệ đào tạo liên thông) thuộc các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Về tiêu chuẩn chung: Thủ khoa xuất sắc là những cá nhân ưu tú nhất được Hội đồng xét chọn thủ khoa của trường lựa chọn từ các Thủ khoa các khoa trực thuộc Nhà truòng theo số lượng chỉ tiêu xét chọn Thủ khoa được phân bổ.

Về tiêu chuẩn cụ thể:

* Tiêu chuẩn bắt buộc:

- Tốt nghiệp đứng đầu khoa đào tạo của trường, học viện:

+ Đối với các trường được phân bổ từ 02 chỉ tiêu xét chọn Thủ khoa trở lên thì giới thiệu thêm các sinh viên đạt các tiêu chí bắt buộc và có điểm học tập xếp sau Thủ khoa thứ nhất, lưu ý các sinh viên này phải là sinh viên các khoa khác nhau.

+ Trong trường hợp có từ 02 sinh viên trong diện xét Thủ khoa có số điểm học tập bằng nhau và đều đạt các tiêu chí bắt buộc thì xét đến tiêu chí ưu tiên.

- Kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên

- Có điểm rèn luyện đạt loại xuẩt sắc trở lên (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo); đối với các trường đặc thù phải đạt điểm rèn luyện ở loại cao nhất theo quy định của ngành

- Không bị trượt bất kì môn học nào trong suốt quá trình học tập tại trường; không vi phạm bất kì nội quy, quy chế nào của nhà trường và không bị bất kì hình thức kỉ luật nào trong toàn khóa học (trong trường hợp đặc biệt sẽ do Hội đồng xét chọn cấp Thành phố xem xét quyết định).

- Được Hội đồng xét chọn của trường đề nghị Thành phố tuyên dương, khen thường và gửi đầy đủ hồ sơ.

* Tiêu chuẩn ưu tiên:

- Có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên.

- Ưu tiên những cá nhân đạt giải cao trong các kì thi Quốc gia, Quốc tế hoặc có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến được ứng dụng vào thực tế mang lại lợi ích cho cộng đồng, xã hội; các cá nhân vượt khó vươn lên trong học tập; các cá nhân tham gia đóng góp vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khi một cá nhân sinh viên đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trên sẽ được Hội đồng xét chọn cấp trường đề xuất và lập hồ sơ gửi lên Hội đồng xét chọn Thành phố tiếp tục tiến hành xét duyệt.

Giải thưởng Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội được coi là một mục tiêu xứng đáng để mỗi đoàn viên, thanh niên trong các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội nói chung và đoàn viên, thanh niên Học viện An ninh nhân dân nói riêng phấn đấu chinh phục. Phát huy truyền thống đáng tự hào của sinh viên C500, hy vọng rằng các thế hệ đoàn viên, thanh niên Học viện An ninh nhân dân ngày càng có nhiều gương mặt ưu tú được vinh danh với giải thưởng cao quý này, viết tiếp trang sử vàng thành tích của Học viện.

CLB Truyền thông C500 (CMC)

Biên tập: Thu Phương