Học viên Học Viện An ninh nhân dân đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân do Bộ Công an tổ chức

18/09/2020

Sáng ngày 16/9, tại trụ sở Bộ Công an, Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị - Bộ Công an đã tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội sách “ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Lễ Tổng kết, trao thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và sáng tác tranh hội họa về các điển hình tiên tiến, gương “người tốt việc tốt” trong lưc lượng CAND hướng tới kỷ niêm 75 năm ngày Truyền thống CAND Việt Nam, 15 ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Sinh viên Học viện An ninh tham gia xuất sắc giành được giải Ba tập thể và 5 giải cá nhân.

Buổi Lễ có sự tham gia của Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hoàn - Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Bộ Công an; và các đồng chí đại diện cho các Cục thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện các nhà xuất bản sách tham dự triển lãm.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các tập thể, cá nhân đạt giải trong 2 cuộc thi

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND và sáng tác tranh hội họa về các điển hình tiên tiến, gương “người tốt việc tốt” trong lưc lượng CAND được Bộ Công an phát động từ cấp cơ sở từ ngày 20/4 đến ngày 20/5/2020.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao giải cho các cá nhân đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

Tham gia dự thi có trên 14.000 học viên, sinh viên của 10 trường trong CAND. Trải qua 3 vòng chấm thi nghiêm túc, công minh, từ 425 bài dự thi được các trường chọn lọc gửi về Ban Tổ chức của Bộ Công an, Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn ra 50 bài dự thi chất lượng nhất để trao giải.

Từ khi phát động, sinh viên Học viện An ninh đã tham gia sôi nổi, nhiệt tình, đầu tư nhiều công sức trí tuệ. Nhiều bài thi có sự đầu tư lớn, sáng tạo về cả nội dung lẫn hình thức, được đánh giá cao. Đặc biệt, có những bài dự thi có ý tưởng độc đáo, có sự đầu tư công phu dưới nhiều hình thức như clip, viết tay, đánh máy,… Với những sự đầu tư đầy tâm huyết ấy, sinh viên Học viện An ninh nhân dân tham dự cuộc thi xuất sắc giành giải Ba tập thể cùng với 5 giải cá nhân, trong đó gồm 1 giải A, 2 giải B và 2 giải Khuyến khích.

Học viên Học viện An ninh nhân dân đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND

Được tổ chức trong không khí đặc biệt hướng tới 75 năm kỷ niệm ngày Truyền thống Lực lượng CAND và 15 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cuộc thi góp phần tích cực thúc đẩy phong trào đọc sách phát triển, xây dựng xã hội học tập, làm lan tỏa, truyền cảm hứng cho học viên, sinh viên có thêm niềm đam mê đối với sách, hình thành lối sống lành mạnh, tăng khả năng sáng tạo trong học tập, rèn luyện tại các trường CAND nói chung và sinh viên Học viện An ninh nói riêng.

Câu lạc bộ Truyền thông C500 (CMC)

Biên tập: Thu Phương.

Ảnh: antg.cand.com.vn