Học viện ANND tọa đàm “Khởi nghiệp cho sinh viên Ngành luật hệ dân sự”

29/12/2017
Truyền Thông C500

Tối ngày 28/12/2017, tại hội trường lớn Học viện, Đoàn thanh niên phối hợp Khoa Luật tổ chức buổi tọa đàm định hướng khởi nghiệp cho sinh viên chuyên ngành luật hệ dân sự.

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của Thiếu tướng GS. TS Nguyễn Quý Khoát -  Phó Giám đốc Học viện ANND; Luật sư Dương Quốc Thành, Trưởng văn phòng Hà Nội của DIMAC; Công chứng viên Nguyễn Thị Thảo, Trưởng văn phòng công chứng Hà Đông; Luật sư Trần Hữu Năng, Trưởng văn phòng luật sư Đức Năng; Luật sư Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc công ty luật sư ASTLEGAL; Tiến sĩ Vũ Thị Hòa, Học viện tư pháp.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quý Khoát – Phó giám đốc Học viện ANND tới dự chương trình.

Phát biểu khai mạc, đồng chí thượng úy Dương Xuân Khiêm, UVBCH Trung ương đoàn, Bí thư đoàn Học viện cho biết “hiện nay, khởi nghiệp là phong trào lớn được Trung ương đoàn phát động và được thanh niên cả nước hưởng ứng tích cực. Trở thành những Luật sư, doanh nghiệp lớn bằng sức lực, trí tuệ, đam mê luôn thôi thúc mỗi sinh viên chuyên ngành Luật hệ Dân sự Học viện ANND hành động và khởi nghiệp”.

Đồng chí Thượng úy Dương Xuân Khiêm - Ủy viên TW Đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện ANND phát biểu tại buổi tọa đàm.

Mở đầu tọa đàm, TS Vũ Thị Hòa, Học viện tư pháp đã có chia sẻ sơ lược về ngành luật, giúp cho sinh viên nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng cũng như vị trí của ngành luật trong đời sống xã hội hiện nay.

TS Vũ Thị Thu Hòa, Học viện tư pháp phát biểu tại chương trình.

Buổi tọa đàm trở nên gần gũi hơn khi các vị khách mời giới thiệu bản thân và bắt đầu chia sẻ về chặng đường mà họ phải trải qua cũng như những kinh nghiệm làm việc ứng với từng lĩnh vực trong ngành Luật của mỗi vị khách mời. Đặc biệt sinh viên không khỏi trầm trồ khi những vị khách mời chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm khi bắt đầu khởi nghiệp với nghệ Luật. Trong cuộc tọa đàm, các vị khách mời có thiện chí sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp mọi khó khăn, thắc mắc của sinh viên trong quá trình khởi nghiệp. “Để trở thành Luật sư chúng ta phải mất bao nhiêu năm?” ,“Làm thế nào để xin làm pháp chế ở ngân hàng, doanh nghiệp?”, “Sinh viên phải có những tố chất nào để đáp ứng được tiêu chí của nghề Luật?”... Đó là những câu hỏi trao đổi có được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên đã khiến cho hội trường tập trung hơn bao giờ hết. Chính sự chia sẻ quý báu của các vị khách mời đã giúp sinh viên chuyên ngành luật hệ dân sự tìm ra chìa khóa thành công trong bước đầu thực hiện khởi nghiệp.

Các vị khách mời tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên chuyên ngành luật hệ dân sự Học viện ANND.

Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Quý Khoát, Phó Giám đốc Học viện ANND nhấn mạnh “Học viện ANND luôn tạo những điều kiện thuận lợi tốt nhất, trang bị đầy đủ những hành trang kiến thức, kĩ năng mềm của nghề Luật cho mỗi sinh viên chuyên ngành. Thầy mong muốn, mỗi sinh viên xác định được động cơ học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, kiến thức chuyên sâu ngành Luật để có thể khởi nghiệp thành công”.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quý Khoát – Phó giám đốc Học viện ANND phát biểu tại chương trình.

Chương trình Tọa đàm đã để lại nhiều kỉ niệm khó quên trong mỗi sinh viên ngành Luật hệ dân sự của Học viện, và hơn hết mỗi sinh viên đã hiểu và nắm rõ những cơ hội, thách thức đối với mình khi ra trường và bắt đầu khởi nghiệp ngành Luật.

Các vị đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên chuyên ngành luật hệ dân sự Học viện ANND.

Hoàng Duy