HỌC VIỆN ANND TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT 30 NĂM ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG BẢO VỆ TỔ QUỐC HẠNG BA

28/01/2024

Sáng ngày 22/12, Học viện An ninh Nhân dân long trọng tổ chức Lễ tổng kết 30 năm Đào tạo sau đại học và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba.

Tham dự và chủ trì buổi lễ có đ/c Đại tướng, GS.TS Tô Lâm - Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung Ương, Bộ trưởng Bộ Công an. Về phía đại biểu khách mời có đ/c Trung tướng Lê Tấn Tới - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội. Về phía Học viện ANND có đ/c Thiếu tướng, PGS.TS Trịnh Ngọc Quyên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện ANND. Tham dự buổi lễ còn có đại diện các bộ, ban, ngành Trung Ương; đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Công an Tỉnh, TP trực thuộc Trung ương và Công an các tỉnh thành trong cả nước; đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo trong và ngoài ngành Công an; đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin cùng đông đảo các cựu học viên, cán bộ, chiến sĩ, học viên trong nhà trường cùng tham dự buổi lễ.

Phát biểu Tổng kết 30 năm Đào tạo sau đại học, đồng chí Giám đốc Học viện đã nhấn mạnh hành trình vẻ vang và những thành tích xuất sắc đã đạt được trong công tác đào tạo sau đại học tại Học viện. Từ khóa đầu tiên khai giảng năm 1993 đến nay, Học viện đã mở 31 khóa cao học, đào tạo 4.047 thạc sĩ, học viên cao học và 27 khóa nghiên cứu sinh, 569 tiến sĩ, nghiên cứu sinh. Thành tích đó đã chứng minh công tác đào tạo sau đại học của Học viện đã có nhiều đổi mới, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Trước những thành tích xuất sắc đã đạt được trong công tác giáo dục, Học viện ANND đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Thừa ủy quyền của đc Chủ tịch nước, đ/c Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã trao Huân chương cao quý này đến cho Học viện. Đây là một phần thưởng cao quý, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước đối với những thành tích xuất sắc của Học viện An ninh nhân dân cho sự nghiệp xây dựng lực lượng Công an Nhân dân nói riêng và sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Học viện đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển. Đại tướng tin tưởng Học viện ANND sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để viết tiếp bề dày truyền thống vẻ vang trong tương lai. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu cần đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giảng dạy và nghiên cứu để đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng CAND, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong lực lượng.

Những kết quả đạt được trong 30 năm qua là minh chứng cho thấy, sự nghiệp đào tạo cán bộ sau đại học của Học viện là đúng hướng, đáp ứng yêu cầu của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia. Ðây là mốc son đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh vượt bậc của Khoa. Công tác đào tạo của Học viện ANND đã có những đóng góp tích cực cho việc bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

CLB Truyền Thông C500 (CMC)

Biên tập: Hoàng Hạnh

Kĩ Thuật: Khôi Nguyên