HỌC VIỆN ANND RA MẮT CÂU LẠC BỘ GIA SƯ TIẾNG VIỆT CHO LƯU HỌC VIÊN LÀO VÀ TỌA ĐÀM VỀ KỸ NĂNG, PHƯƠNG PHÁP SỬ DỰNG TIẾNG VIỆT TRONG GIAO TIẾP VÀ HỌC TẬP CỦA LƯU HỌC VIÊN LÀO TẠI HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN

21/04/2022

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022, căn cứ Tờ trình số 416-TTr/ĐTN ngày 06/4/2022 của Đoàn Thanh niên Học viện về việc tổ chức các hoạt động giao lưu thanh niên Việt Nam – Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và kỷ niệm “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam”, được sự phê duyệt của đồng chí Giám đốc Học viện, vào chiều ngày 21/4/2022, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Gia sư tiếng Việt” cho lưu học viện Lào và Tọa đàm về kỹ năng, phương pháp sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp và học tập của lưu học viên Lào tại Học viện An ninh nhân dân.

Tham dự chương trình có đồng chí Trung tá Hồ Mạnh Hải - Phó Trưởng phòng Quản lý học viên, đồng chí Trung tá Nguyễn Viết Thiên Tư - Phó Trưởng khoa Ngoại Ngữ, đồng chí Đại úy Nguyễn Việt Hùng - Phó Trưởng phòng CTĐ - CTCT, đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, các đồng chí trong BCH Đoàn Học viện, Bí thư Đoàn cơ sở, liên chi trực thuộc cùng Ban cán sự học viên Lào và 30 lưu học viên Lào tiêu biểu.

Mở đầu chương trình, đồng chí Thượng úy Nguyễn Thu Hiền - Bí thư Đoàn Khoa Ngoại ngữ, Học viện An ninh nhân dân đã giới thiệu tổng quan về tầm quan trọng, các nội dung cơ bản của gia sư tiếng Việt cho các bạn lưu học viên Lào và kế hoạch hoạt động dự kiến của CLB Gia sư tiếng Việt trong thời gian sắp tới.

Sau đó, đại diện BCH Đoàn Học viện, đ/c Đại uý Trần Văn Hiểu trao quyết định thành lập cho các thành viên trong CLB Gia sư, trong đó đ/c thượng uý Nguyễn Thu Hiền - Bí thư ĐTN Khoa Ngoại ngữ làm chủ nhiệm.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đại úy Trần Văn Hiểu đã khẳng định vai trò quan trọng của tiếng Việt trong quá trình học tập và rèn luyện, chỉ ra những khó khăn và hạn chế trong việc sử dụng tiếng Việt của cộng đồng lưu học viên Lào tại Học viện An ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây cũng là lí do Đoàn Thanh niên Học viện đã tập trung ý tưởng và tổ chức chương trình để hiện thực hóa chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, góp phần tạo môi trường sử dụng tiếng Việt, rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Việt cho học viên Lào tại Học viện.

Tiếp nối buổi tọa đàm, đại diện toàn thể học viên Lào tại Học viện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Học viện đối với công tác cải thiện môi trường cùng như nâng cao chất lượng giáo dục cho học viên Quốc tế, đặc biệt là học viên Lào. Đồng chí học viên mong muốn CLB sẽ được đón nhận và đi vào hoạt động tích cực, thiết thực trong thời gian sớm nhất.

Dưới sự chuẩn bị, tham mưu tổ chức và điều hành của Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân, buổi tọa đàm đã kết thúc tốt đẹp với nhiều ý kiến trao đổi, xây dựng khác nhau. Thời gian sắp tới, CLB Gia sư tiếng Việt đi vào hoạt động và sẽ sớm trở thành “mái nhà chung” gắn kết học viên Việt Nam – Lào, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị của học viên hai nước nói riêng và Công an các nước nói chung.