Học viện An ninh Nhân dân khai mạc Hội trại Thanh niên 2018 và Hội thi Dân vũ lần 3

25/03/2018
Đinh Quốc Toản

Hôm qua, ngày 24/3/2018, tại sân quảng trường Học viện ANND, BCH Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức Lễ khai mạc Hội trại thanh niên C500 làm theo lời Bác và Hội thi dân vũ lần 3 năm 2018. Đây là hoạt động nổi bật trong các hoạt động chào mừng kỉ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 – 11/3/2018), 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

Đến dự và tham quan Hội trại và Hội thi có đ/c Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Quý Khoát – Phó Giám đốc Học viện ANND; đ/c Đại tá PGS.TS Nguyễn Huy Thắng Phó Viện Trường viện Khoa học An ninh; đ/c Đại úy Bạch Quốc Tuyên - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ công an; Chủ tịch Hội phụ nữ, Chủ tịch Công đoàn Học viện; lãnh đạo đại diện các khoa, phòng, bộ môn trong Học viện; cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên toàn Học viện.

Đại biểu tham dự tại Lễ khai mạc

Tại lễ khai mạc đ/c Thượng úy Dương Xuân Khiêm - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện cho biết, hội thi dân vũ lần 3 là dịp để đoàn viên, sinh viên các chuyên khoa thử sức, tranh tài với loại hình nghệ thuật mang tính tập thể cao, cộng với khả năng sáng tạo, phát triển từ những nét văn hóa dân tộc đặc sắc với phong cách hiện đại. Đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng giáo dục thẩm mỹ, giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa trong đoàn viên, sinh viên toàn Học viện. Tại hội thi dân vũ lần 3 năm nay đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia được chia ra thành 5 đội thi: CKI, CKII, CKIII, CKIV và CKV.

Đồng chí Dương Xuân Khiêm còn cho biết thêm hội trại thanh niên 2018 có chủ đề “Thanh niên Học viện An ninh Nhân dân làm theo lời Bác”. Đây là một hoạt động trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng tháng Thanh niên của tuổi trẻ Học viện, là dịp sinh hoạt quan trọng để đoàn viên, thanh niên trong Học viện thấm nhuần sâu sắc hơn Sáu điều Bác Hồ dạy cũng như là cơ hội để sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, thúc đẩy học tập rèn luyện cho sinh viên, để đoàn viên thanh niên thể hiện tinh thần, nhiệt huyết của Tuổi trẻ. Tại hội trại năm nay có 18 đội dự thi, trong đó có 3 đội khối cán bộ giáo viên và 15 đội khối sinh viên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Quý Khoát đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của BCH Đoàn Thanh niên Học viện trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng tháng Thanh niên 2018. Cũng như là gửi lời động viên đến các đoàn viên, thanh niên trong Học viện, phát huy cao tinh thần, sáng tạo, nhiệt huyết của sinh viên C500.

Thiếu tướng Nguyễn Quý Khoát phát biểu tại buổi lễ

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội trại

Một số hình ảnh đẹp tại Hội thi:

Ảnh: Câu lạc bộ truyền thông C500

Biên tập: Ngự Bình