Học viện ANND đã giành thành tích xuất sắc tại cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2018

01/12/2018

Chiều 30/11, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và Kỳ thi lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC Asia Hà Nội năm 2018.

Chương trình nghệ thuật mở màn đặc sắc

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức thường niên với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Từ năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã kết nối tổ chức cùng thời điểm với Kỳ thi ACM/ICPC thành một Hội thi tin học cho sinh viên Việt Nam và Khu vực Châu Á. Quy mô và phạm vi của Kỳ thi mở rộng theo quy định chung của Chính Phủ và bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố đăng cai.

Đại biểu phát biểu tại buổi Lễ

Cuộc thi năm nay, với sự góp mặt của 103 sinh viên khối không chuyên tin và 135 sinh viên khối chuyên tin tham gia tranh tài từ ngày 27 - 30/11, bao gồm nhiều phần thi mới lạ, đầy thách thức đối với sinh viên. Các đại diện đến từ Học viện An ninh nhân dân đã cố gắng hết sức, thể hiện hết trí tuệ, chứng tỏ tài năng và lòng đam mê tin học của mình. Cụ thể, bạn Lê Đình Nguyên đã xuất sắc mang về ngôi vị Á quân chung cuộc, bạn Bùi Quang Tuấn giành giải Ba khối không Chuyên tin, bạn Đặng Thị Huyền và bạn Lương Đức Tuấn Đạt giành giải Ba khối Chuyên tin.

Bạn Lê Đình Nguyên giành ngôi vị Á quân khối không Chuyên tin trong cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2018

Trải qua chặng đường gian nan, vượt qua hàng trăm thí sinh, minh chứng bằng những thành tích xuất sắc kể trên, chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào với màn thể hiện đầy ấn tượng tại Olympic Tin học sinh viên 2018 của đội tuyển Học viện ANND. Có được kết quả này, đó là nhờ sự quan tâm và chỉ đạo sát sao, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn tham gia thi của Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện, cũng như sự tận tụy, tận tâm của thầy, cô trong việc ôn luyện từng ngày, từng giờ để từ đó Học viện An ninh nhân dân đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ, khó quên trong mắt bạn bè đến từ các trường đại học, cao đẳng khác trên toàn quốc và cả quốc tế. Đồng thời, khẳng định vị thế của trường Học viện, luôn là cơ sở đào tạo trọng điểm của lực lượng CAND nói riêng và hệ thống đào tạo đại học cả nước, viết tiếp vào những trang sử truyền thống vẻ vang của C500 Anh hùng.

Sinh viên Học viện An ninh nhân dân tham dự buổi Lễ

Có thể nói, cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên đã khích lệ tinh thần ham học hỏi, tìm tòi, tư duy, sáng tạo cho các bạn sinh viên. Đây là một sân chơi trí tuệ đầy bổ ích, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cho các bạn sinh viên trong và ngoài nước, giúp cácbạn sinh viên hoàn thiện mọi kỹ năng mềm, cũng như làm chủ được công nghệ thông tin nhất là trong giai đoạn chuẩn bị bước vào thời đại 4.0 hiện nay. Rất hy vọng trong thời gian tới, đội tuyển của Học viện ANND sẽ tiếp tục rèn luyện, luôn giữ vững phong độ và đem về thêm thật nhiều niềm vinh dự cho Học viện.

Câu lạc bộ Truyền thông C500

Biên tập: Minh Đức, Phan Hướng, Mạnh Đạt