Học viện An ninh tổ chức đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật hữu nghị Việt – Nga.

24/10/2017
Phạm Danh Vỵ

Tối 25/9 tại hội trường lớn, Học viện An ninh nhân dân phối hợp với Trung tâm khoa học và văn hóa Nga(TTKHVHN)  tại Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước, hướng tới kỉ niệm 100 năm cách mạng Tháng Mười Nga thành công.

Tham dự đêm giao lưu, về phía bộ Công an có lãnh đạo các tổng cục, bộ tư lệnh cảnh vệ, các cục, đại diện các học  viện, nhà trường CAND; về phía khách mời Liên Bang Nga, có đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên Bang Nga, tham tán công sứ cùng các tham tán, tùy viên, trưởng các đơn vị có liên kết hợp tác với Liên Bang Nga; về phía học viện ANND, có Trung tướng GS.TS Nguyễn Văn Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc học viện, các đồng chí trong Đảng ủy và lãnh đạo các đơn vị trong học viện. Bên cạnh đó, buổi giao lưu còn có sự tham gia của hai đoàn nghệ thuật của học viện An ninh nhân dân và trường đại học văn hóa và nghệ thuật quốc gia Belgorod Liên Bang Nga.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Giám đốc Học viện ANND đã nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu của đại sứ quán Nga và đoàn nghệ thuật trực thuộc trường đại học văn hóa và nghệ thuật quốc gia Belgorod Liên Bang Nga, khẳng định tình cảm hữu nghị, hợp tác lâu dài giữa hai nước Việt Nam - Liên Bang Nga trên nhiều lĩnh vực, nhất là văn hóa nghệ thuật. Trên cương vị lãnh đạo học viện, đồng chí cũng đã điểm qua những hoạt động tiêu biểu giữa hai đơn vị là học viện An ninh nhân dân và TTVHNTN tại Việt Nam, từ đó một lần nữa khẳng định tình hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia.

Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên Bang Nga tại Việt Nam tặng bằng khen cho đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Văn Ngọc- Giám đốc Học viện ANND.

Giám đốc TTKHNTN tại Việt Nam cũng tổng kết quá trình hợp tác giáo dục giữa hai đơn vị như các lớp đào tạo tiền du học, các cuộc thi Olympic tiếng Nga… Qua đó, đánh giá cao những thành tích mà sinh viên học viện ANND đã đạt được trong quá trình học tập tiếng Nga tại trung tâm.

Tại đêm giao lưu, với nhiều tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc, các nghệ sĩ thuộc đoàn nghệ thuật trường đại học văn hóa và nghệ thuật quốc gia Belrogod Liên Bang Nga đã mang đến cho khán giả những giai điệu đậm nét dân gian của nhân dân Nga như ca khúc Cachuisa, tiết mục múa đặc sắc Nga, liên khúc 5 tiết mục, đặc biệt là tiết mục song ngữ “Thời thanh niên sôi nổi” . Đoàn văn nghệ Việt Nam cũng đã mang tới đêm giao lưu hai tiết mục múa “ Hương sắc sen” và tiết mục sáo “Triệu đóa hồng”.

Tiết mục văn nghệ do đoàn nghệ thuật trường đại học Belgarod Nga và đội văn nghệ quần chúng Học viện ANND thể hiện tại chương trình giao lưu nghệ thuật Việt - Nga năm 2017.

Tiết mục múa “Hương sắc sen” do đội văn nghệ quần chúng Học viện ANND thể hiện tại chương trình giao lưu nghệ thuật Việt - Nga năm 2017.

Màn biểu diễn sáo trúc do đồng chí Nguyễn Tiến Thiệu, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Học viện ANND thể hiện tại chương trình giao lưu nghệ thuật Việt - Nga năm 2017.​​​​​​​

Buổi giao lưu đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả về văn hóa Nga, gắn chặt thêm tình thân ái, hữu nghị giữa hai dân tộc, góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Liên Bang Nga.