HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM KHOA HỌC: KINH NGHIỆM TỔ CHỨC THỨC HIỆN ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN

25/02/2023

Chiều 24/2 tại Hội trường lớn Học viện An ninh Nhân dân đã diễn ra toàn đoàn khoa học với nội dung: "Kinh nghiệm tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Học viện An ninh Nhân dân".

Tham dự tọa đàm có đồng chí Đại tá, PGS.TS Phan Bá Toản - Trưởng phòng QLKH; lãnh đạo các đơn vị thuộc học viện; các đồng chí cán bộ giảng viên tham gia hướng dẫn sinh viên Nghiên cứu khoa học, sinh viên tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học năm học 2022-2023.

Chủ trì và phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Đại tá, PGS.TS Phan Bá Toản - Trưởng phòng QLKH đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học và đánh giá cao những thành tích sinh viên Học viện ANND đã đạt được trong những năm học qua, đồng thời cũng nêu lên những khó khăn trong quá trình nghiên cứu của sinh viên.

Tham gia phát biểu tham luận tại tọa đàm, đồng chí Trung tá, TS Trần Văn Tuyền - Phó viện trưởng viện Khoa học an ninh đã nêu lên những kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, từ đó góp phần định hướng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà sinh viên gặp phải trong quá trình nghiên cứu để từ đó hoàn thành công trình nghiên cứu đúng tiến độ và chất lượng.

Cũng tại buổi tọa đàm, Học viên Mai Thị Thùy Duyên - B1D51 đã tham luận về vấn đề: Kỹ năng nghiên cứu tài liệu tại Thư viện phục vụ nghiên cứu khoa học của sinh viên. Bài tham luận giúp cho sinh viên có phương pháp nghiên cứu sao cho phù hợp, khoa học và hiệu quả.

Trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Đại úy, TS Nguyễn Văn Ngọc - Phó đội trưởng, Phòng quản lý Nghiên cứu khoa học đã tham luận về vấn đề: Hướng dẫn sinh viên viết bài báo khoa học đăng tạp chí Khoa học và giáo dục an ninh. Đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn đề ra khi viết bài báo khoa học.

Qua thời gian làm việc khẩn trương và hiệu quả buổi toạ đàm trao đổi về những vấn đề trong quá trình nghiên cứu khoa học của học viên và cán bộ, giảng viên trong Học viện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó góp phần nâng cao kết quả nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

.

Biên tập: Hùng Anh